Hỏi đáp luật doanh nghiệp 2066 Lượt xem

Thủ tục chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thành công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên

Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ công ty TNHH 1 thành viên sang công ty TNHH 2 thành viên như thế nào. Cùng Luật Thái An tìm hiểu vấn đề này

Chào Luật sư, tôi có vấn đề này mong Luật sư tư vấn:

Công ty tôi hiện tại là Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, sắp tới có ý định chuyển đổi loại hình công ty thành Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên. Công ty tôi cần tiến hành những trình tự, thủ tục gì để chuyển đổi theo đúng quy định của pháp luật. Thời hạn, chi phí giải quyết chuyển đổi là bao lâu? Cảm ơn Luật sư.

thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến mục Hỏi đáp doanh nghiệp của Công ty Luật Thái An. Vấn đề của bạn tôi xin tư vấn như sau:

Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp là một hình thức tái cơ cấu lại doanh nghiệp. Việc cơ cấu lại tổ chức doanh nghiệp như vậy yêu cầu doanh nghiệp phải đáp ứng điều kiện gì? Các giấy tờ cần chuẩn bị khi thực hiện việc cơ cấu doanh nghiệp.

Theo như thông tin bạn cung cấp, hiện tại Công ty của bạn là Công ty TNHH 1 thành viên theo quy định đối với loại hình công ty này để chuyển đổi thành loại hình công ty khác khi có các điều kiện: chủ sở hữu công ty chuyển nhượng, tặng cho một phần vốn điều lệ cho tổ chức, cá nhân khác.  Kết nạp thành viên mới.

Để chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ Công ty TNHH 1 thành viên thành Công ty TNHH 2 thành viên cần tiến hành những trình tự, thủ tục sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định. Hồ sơ bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Điều lệ công ty chuyển đổi theo quy định tại Điều 25 Luật doanh nghiệp 2014.
  • Danh sách thành viên và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định 78/2015/NĐ-CP; bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác đối với trường hợp thành viên công ty là tổ chức;
  • Hợp đồng chuyển nhượng hoặc giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng hoặc hợp đồng tặng cho… (phụ lục II.1 ban hành kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT).

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày hoàn thành việc chuyển nhượng, tặng cho hoặc kết nạp thành viên mới.

Bước 3: Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ.Trường hợp từ chối thì phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do; các yêu cầu sửa đổi, bổ sung (nếu có).

Bước 4: Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến cơ quan đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ.

Chi phí: 200.00 đồng/ lần cấp.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều vấn đề liên quan tới công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại các bài viết sau đây của chúng tôi:

 

 

 

Nếu bạn còn bất gì điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với Luật Thái An!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725