Hỏi đáp luật doanh nghiệp 684 Lượt xem

Quy trình thu hồi công nợ doanh nghiệp hợp pháp

Dịch vụ thu hồi công nợ hợp pháp là hình thức thu hồi các khoản nợ dựa trên các quy định của pháp luật. Đây đang là một trong những dịch vụ pháp lý được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhờ sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời, giúp đảm bảo sự lành mạnh và an toàn tài chính cho doanh nghiệp

Dịch vụ thu hồi công nợ hợp pháp là hình thức thu hồi các khoản nợ dựa trên các quy định của pháp luật. Đây đang là một trong những dịch vụ pháp lý được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhờ sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời, giúp đảm bảo sự lành mạnh và an toàn tài chính cho doanh nghiệp. Dưới đây, Công ty luật Thái An sẽ chia sẻ chi tiết về ưu điểm và quy trình của dịch vụ này.

1. Ưu điểm của dịch vụ thu hồi công nợ hợp pháp

Trước câu hỏi về việc tại sao nên sử dụng dịch vụ thu hồi công nợ, luật sư tại Công ty luật Thái An phân tích chi tiết:

-  Thu hồi nợ nhờ pháp lý: dịch vụ thu hồi công nợ hợp pháp là hình thức thu hồi các khoản nợ dựa trên các quy định của pháp luật. Căn cứ vào các điều khoản trên hợp đồng hoặc thỏa thuận pháp lý khác đã ký kết giữa các bên để thực hiện nghĩa vụ trả nợ.

-  Thu hồi nợ thông qua luật sư: Người phụ trách của thu hồi công nợ hợp pháp là các luật sư có chuyên môn cao, đủ kiến thức và kinh nghiệm pháp luật để thực hiện các công vụ như: Xem xét tính pháp lý hồ sơ, xác minh tài sản, vận động các cơ quan có thẩm quyền phối hợp trong quá trình hồi nợ.

- Thu hồi được các khoản nợ phức tạp, khó đòi: Phương pháp này có thể gây áp lực lên khách nợ bằng việc yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc, tác động đến tâm lý khách nợ giúp thu hồi nợ nhanh chóng. Đồng thời, đảm bảo thu hồi được các khoản nợ phức tạp, khó đòi.

Do đó, thu hồi công nợ hợp pháp là giải pháp nên được doanh nghiệp ưu tiên áp dụng để đảm bảo sự lành mạnh và an toàn tài chính cho doanh nghiệp.

2. Quy trình thu hồi công nợ hợp pháp

Dưới đây là chi tiết quy trình thu hồi công nợ hợp pháp tại Công ty luật Thái An:

Bước 1: Xác minh hồ sơ và yêu cầu thu hồi nợ

Trước tiên, Công ty luật Thái An sẽ xem xét, đánh giá hồ sơ và các yêu cầu của doanh nghiệp liên quan đến yêu cầu thu hồi nợ. Sau đó sẽ xác minh sơ bộ về đối tượng, về khả năng thanh toán nợ của bên có nghĩa vụ.

Bước 2: Tiến hành thương lượng, đàm phán thu hồi nợ

Quá trình gặp gỡ bên có nghĩa vụ thanh toán công nợ, nếu bên đối tác có thiện chí về việc trả nợ thì việc lựa chọn giải pháp đàm phán, thương lượng thu hồi nợ.

Bước 3: Khởi kiện thu hồi nợ

Nếu bên nợ không có thiện chí, Công ty Luật Thái An sẽ cùng doanh nghiệp tiến hành thủ tục pháp lý để khởi kiện thu đòi công nợ.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi “Dịch vụ thu hồi công nợ hợp pháp có ưu điểm gì? Quy trình ra sao?”. Hiện nay, Công ty luật Thái An cung cấp dịch vụ thu hồi công nợ hợp pháp với quy trình chuẩn hóa, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp nhanh nhất với chi phí hợp lý nhất. Hãy liên hệ với Công ty luật Thái An để đội ngũ luật sư giải quyết giúp Quý doanh nghiệp.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725