Hỏi đáp luật doanh nghiệp 2337 Lượt xem

Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH hai thành viên

Xin chào công ty Luật Thái An! Tôi hiện đang có vấn đề thắc mắc muốn nhờ luật sư tư vấn giúp như sau: Công ty của tôi là công ty TNHH 2 thành viên, hiện nay, công ty muốn thay đổi người đại diện theo pháp luật sang người khác, vậy tôi muốn nhờ luật sư tư vấn giúp về thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật như thế nào và hồ sơ cần những gì? Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Thái An. Với nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Thứ nhất: Về trình tự thực hiện.

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.

Bước 2: Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp.

Bước 4: Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ.

Thứ hai: Về thành phần hồ sơ.

Theo quy định tại Điều 43 Nghị định 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp thì khi thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật;

+ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người bổ sung, thay thế làm đại diện theo pháp luật của công ty;

+ Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật không làm thay đổi nội dung của Điều lệ công ty ngoài nội dung họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty quy định tại Điều 25 Luật Doanh nghiệp.

Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều vấn đề liên quan tới người đại diện theo pháp luật của công ty tại các bài viết sau đây của chúng tôi:

Nếu bạn còn bất gì điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với Luật Thái An!

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725