Thành lập doanh nghiệp 3308 Lượt xem

Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh trọn gói tại Hà Nội

Công ty Luật Thái An cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Hà Nội với nhiều ưu điểm của chúng tôi là dịch vụ trọn gói, nhanh chóng, chi phí hợp lý.

---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

1. DỊCH VỤ THÀNH LẬP HỘ KINH DOANH – TƯ VẤN SƠ BỘ CỦA LUẬT THÁI AN

1.1 Ai có thể thành lập Hộ kinh doanh

Để có thể thành lập hộ kinh doanh, bạn phải đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật, có năng lực hành vi dân sự. Bạn chỉ được đăng ký 1 hộ kinh doanh trên phạm vi toàn quốc. Hộ kinh doanh phải dưới 10 lao động, chỉ được đăng ký kinh doanh tại 1 địa điểm, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với nghĩa vụ kinh doanh. Ngoài ra, chủ hộ kinh doanh không được đồng thời làm chủ doanh nghiệp tư nhân thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được các thành viên hợp danh khác đồng ý.

1.2 Đặt tên cho Hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh phải có tên gọi riêng, bao gồm loại hình “Hộ kinh doanh”, tên riêng của Hộ kinh doanh, ví dụ: Hộ kinh doanh Nguyễn Văn A. Ngoài ra còn một số quy định khác theo quy định của pháp luật.

1.3 Ngành, nghề kinh doanh của Hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh có quyền kinh doanh những ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhưng khi đi vào hoạt động phải xin giấy phép theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

1.4 Vốn của Hộ kinh doanh

Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh của Hộ kinh doanh, thường nên ghi ít đi vì nhiều Chi cụ Thuế căn cứ vào vốn điều lệ để áp mức thuế khoán.

1.5 Địa điểm kinh doanh

Nếu là địa điểm thuộc sỡ hữu hợp pháp của mình: cung cấp sổ đỏ, nếu không có sổ đỏ phải xin xác nhận địa điểm kinh doanh hợp pháp. Nếu địa điểm kinh doanh đi thuê, mượn: Phải có hợp đồng thuê mượn, có sổ đỏ hoặc giấy xác nhận địa điểm kinh doanh của địa điểm thuê hoặc mượn

1.6 So sánh hộ kinh doanh với công ty

Hộ kinh doanh không có tư cách pháp nhân, không có con dấu. Hộ kinh doanh không được xuất hóa đơn VAT

1.7 Thuế môn bài đối với hộ kinh doanh

Thuế môn bài của hộ kinh doanh cá thể, cửa hàng, cá nhân kinh doanh được tính dựa trên doanh thu bình quân năm. Hộ kinh doanh có thay đổi doanh thu thì căn cứ để xác định mức thu lệ phí môn bài là doanh thu của năm trước liền kề năm tính lệ phí môn bài.

Hộ kinh doanh thành lập và được đăng ký thuế và mã số thuế trong thời gian của 6 tháng đầu năm thì nộp phí môn bài cả năm

Hộ kinh doanh thành lập từ 1/7 thì nộp 50% mức phí môn bài cả năm.

Hộ kinh doanh không kê khai thuế môn bài thì nộp phí môn bài cả năm không phân biệt thời điểm bị phát hiện

1.7 Thuế GTGT và thuế thu nhập cá nhân đối với hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán

Nếu hộ kinh doanh có mức doanh thu 100 triệu đồng/năm thì không phải nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân

Trường hợp hộ kinh doanh không kinh doanh trọn năm dương lịch thì mức doanh thu 100 triệu đồng/năm trở xuống để xác định hộ kinh doanh không phải nộp thuế giá trị gia tăng, không phải nộp thuế thu nhập cá nhân là doanh thu tính thuế thu nhập cá nhân của cả năm. Doanh thu để tính thuế thực tế phải nộp trong 1 năm là là doanh thu tương ứng với số tháng thực tế kinh doanh.

Căn cứ tính thuế Hộ kinh doanh là doanh thu tính thuế và tỷ lệ thuế tính trên doanh thu

Số thuế GTGT phải nộp = Doanh thu tính thuế GTGT X Tỷ lệ thuế GTGT

Số thuế TNCN phải nộp = Doanh thu tính thuế TNCN X Tỷ lệ thuế TNCN

Doanh thu tính thuế GTGT và doanh thu tính thuế thu nhập cá nhân là doanh thu bao gồm thuế của toàn bộ tiền bán hàng, tiền gia công, tiền hoa hồng, tiền cung ứng dịch vụ phát sinh trong kỳ tính thuế từ các hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.

Trường hợp có sử dụng hóa đơn của cơ quan thuế thì doanh thu tính thuế được căn cứ theo doanh thu khoán và doanh thu trên hóa đơn.

Trường hợp Hộ kinh doanh không xác định được doanh thu tính thuế khoán hoặc xác định không phù hợp với thực tế thì cơ quan thuế có thẩm quyền ấn định doanh thu tính thuế khoán theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

2. DỊCH VỤ THÀNH LẬP HỘ KINH DOANH CỦA LUẬT THÁI AN

2.1 Công việc chúng tôi sẽ thực hiện:

 • Tư vấn luật trước khi thành lập hộ kinh doanh
 • Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh (bao gồm xin cấp mã số thuế của hộ kinh doanh)
 • Thay mặt khách hàng:
  • Nộp hồ sơ tại UBND
  • Theo dõi việc xử lý hồ sơ, bổ sung hồ sơ (nếu có)
  • Nhận kết quả thủ tục hành chính
  • Nộp phí, lệ phí liên quan

2.2 Thời gian thực hiện thành lập hộ kinh doanh:

05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ

Nếu quý khách hàng đang tìm công ty cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh trọn gói từ việc thành lập hộ kinh doanh cá thể tiếp đó thiết lập hồ sơ khai thuế và phát hành hóa đơn thì hãy dùng dịch vụ của Luật Thái An để được thành lập nhanh chóng tiết kiệm tối đa thời gian tiền bạc.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều vấn đề liên quan tới thành lập hộ kinh doanh cá thể tại các bài viết sau đây của chúng tôi:

Nếu bạn còn bất gì điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với Luật Thái An!

 

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725