Thành lập doanh nghiệp 5587 Lượt xem

Những nghĩa vụ pháp luật chung trong kinh doanh ở Việt Nam mà các doanh nghiệp cần phải biết

Kinh doanh cần hướng tới mục tiêu lợi nhuận nhưng quan trọng hơn phải bảo đảm an toàn pháp lý của đất nước. Vì nếu doanh nghiệp kinh doanh trái pháp luật thì những lợi nhuận có được thì sẽ bị pháp luật tước bỏ

Dẫn dắt doanh nghiệp đi trong hành lang pháp lý an toàn là vai trò của chủ doanh nghiệp. Và sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu những nghĩa vụ pháp luật chung trong kinh doanh ở Việt Nam mà các doanh nghiệp cần phải biết nhé.

 

Một số bài học đáng nhớ cho sự thiếu hiểu về luật của doanh nghiệp Việt Nam.

Bài học từ những tranh chấp kinh doanh quốc tế do mù luật hay nhắm mắt làm liều vừa qua còn chưa nguôi ngoai và có lẽ nào doanh nghiệp lại còn muốn có thêm những bài học không đáng có như thế.

 Từ sự ảnh hưởng vô cùng sâu sắc những hiến pháp cũng như pháp luật đến các hoạt động kinh doanh hàng ngày thì một trong những người là người chủ doanh nghiệp khi đó bạn phải có nghĩa vụ tự tìm hiểu về một trong hầu hết tất cả những yêu cầu về mặt pháp luật sẽ ảnh hưởng  xấu và bất lợi đến việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Bạn không cần phải bắt buộc thuộc lòng tất cả các luật cũng như các qui định, nhưng bạn buộc phải nắm được những gì có liên quan đến bạn – người chủ doanh nghiệp cũng như doanh nghiệp và việc kinh doanh của bạn.

 Sau đây là một trong số những nghĩa vụ pháp luật chung về vấn đề kinh doanh tại Việt Nam Các của nghĩa vụ pháp lý về đăng ký kinh doanh 

Để doanh nghiệp khi được hoạt động, bạn cần đăng ký số kinh doanh theo đúng quy định của hiến pháp, pháp luật và chịu sự quản lý của những cơ quan chuyên ngành. Và  khi thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh cũng như thay đổi vốn điều lệ và kể cả về thành viên góp vốn,… bạn sẽ phải tiến hành tất cả những thủ tục nhất định theo quy định.

 Và những lúc này thì luật doanh nghiệp sẽ vô cùng hữu ích đối với bạn. Các nghĩa vụ pháp lý về thuế cũng như tất cả các loại hình kinh doanh ở Việt Nam đều phải trả thuế. Hiện tại có các loại thuế đang áp dụng rất nhiều: Thuế môn bài và thuế giá trị gia tăng cũng như thuế tiêu thụ đặc biệt được áp dụng cho các mặt hàng Nhà nước cần điều tiết đó là các lĩnh vực như đồ uống, rượu và thuốc lá, các hoạt động giải trí cũng như sản xuất ôtô và xe máy.

Đối với tất cả những loại hình kinh doanh áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế trị giá gia tăng miễn trừ,  khi thu huế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu thì có thể áp dụng đối với các hoạt động xuất nhập khẩu. 

Nghĩa vụ pháp lý của giấy phép kinh doanh là “Doanh nghiệp được phép kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm”, đó là một trong những tư tưởng chung rất thoáng đối với bạn theo pháp luật hiện nay.

Trên đây là những nghĩa vụ pháp luật chung trong kinh doanh ở Việt Nam mà các doanh nghiệp cần phải biết. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin về pháp luật trong kinh doanh một cách tốt nhất. 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725