Hỏi đáp luật doanh nghiệp 6237 Lượt xem

Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh khi giấy bị cháy. Hướng dẫn chủ hộ thực hiện thủ tục.

Câu hỏi:

Tôi là chủ 1 hộ kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất đồ gỗ. Nhà của tôi không may bị hỏa hoạn nên đồ đạc bị thiêu rụi hết, trong đó có cả Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Bây giờ tôi muốn xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh thì phải làm thế nào? Tôi cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Trong trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh bị mất, cháy, rách, nát... thì hộ kinh doanh cần thực hiện thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh.

cap-lai-giay-chung-nhan-dang-ky-ho-kinh-doanh

Cụ thể, thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh như sau:

Bạn gửi Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh cho bạn. Khi nhận được giấy này, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện xem xét cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xem xét lại việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trước đây, nếu việc cấp này không được thực hiện đúng trình tự, thủ tục hay hồ sơ chưa hoàn thiện thì sẽ gửi thông báo yêu cầu  hộ kinh doanh hoàn chỉnh và nộp hồ sơ hợp lệ. Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh được cấp trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ của hộ kinh doanh.

Khi bạn thực hiên thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và được cơ quan có thẩm quyền cấp lại thì giấy cũ sẽ không còn hiệu lực kể từ ngày giấy mới được cấp.


Nếu bạn có nhu cầu thành lập hộ kinh doanh, bạn có thể sử dụng dịch vụ trọn gói gồm thành lập hộ kinh doanh và xin cấp mã số thuế. Để có thông tin về dịch vụ, mời bạn nhấp chuột vào đường link dưới đây:

https://dangkydoanhnghiep.org.vn/dich-vu-thanh-lap-ho-kinh-doanh-tron-goi-tai-ha-noi.html

Hãy liên hệ ngay với Luật Thái An để được tư vấn và sử dụng dịch vụ chất lượng!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725