Thành lập doanh nghiệp 1986 Lượt xem

Khi đăng kí kinh doanh nhà hàng hay quán ăn nhỏ thì cần những thủ tục gì?

Nhiều người có nhu cầu muốn đăng kí kinh doanh nhà hàng hay quán ăn nhỏ nhưng lại lo lắng về vấn đề giấy tờ phức tạp và thời gian đợi chờ quá lâu

Nhiều người có nhu cầu muốn đăng kí kinh doanh nhà hàng hay quán ăn nhỏ nhưng lại lo lắng về vấn đề giấy tờ phức tạp và thời gian đợi chờ quá lâu. Nhưng để nhà hàng hay quán ăn có thể đi vào hoạt động thì bắt buộc bạn phải có giấy phép kinh doanh. Cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

1.    Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

Để có thể nhanh chóng cũng như không bị trả hồ sơ vì tình trạng thiếu giấy tờ bạn cần chuẩn bị đủ các loại giấy tờ sau đây: 

  • Thứ nhất, iấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
  • Thứ 2, bản sao giấy CMND hoặc hộ chiếu của các cá nhân tham gia vào hộ kinh doanh đó.
  • Thứ 3, bản sao biên bản họp về việc thành lập hộ kinh doanh đó.

2.    Trình tự, thủ tục đăng ký

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ thì bạn nộp hồ sơ ở UBND quận, huyện nơi mà bạn sẽ đặt trụ sở kinh doanh của mình. Mức thu phí khi tiến hành đăng ký hộ kinh doanh quy định tại Thông tư số 176/2012/TT-BTC là 100.000 đồng /lần.

Sau 3 ngày làm việc bạn sẽ nhận được giấy biên nhận cũng như giấy chứng nhận cho đăng ký hộ kinh doanh. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì sẽ có văn bản để bạn chỉnh sửa. Trong trường hợp này bạn cũng có quyền khiếu nại tố cáo nếu trong thời gian này không nhận được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc thông báo chỉnh sửa hồ sơ sau 3 ngày làm việc

Một số loại giấy tờ khác cần có để hoạt động kinh doanh của bạn được thuận tiện hơn:

Giấy chứng nhận cơ sở đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Với việc kinh doanh ăn uống thì đây là loại giấy tờ cực kì quan trọng. Hồ sơ xin cấp chứng nhận này bao gồm:

  • Đơn xin cấp giấy chứng nhận
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh cửa cửa hàng.
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị và các dụng cụ đảm bảo chất lượng của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã quy định.
  • Giấy khám sức khỏe của chủ quán, chủ nhà hàng.
  • Giấy xác nhận được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau khi có đủ các loại giấy tờ này bạn sẽ nộp cho cơ quan có thẩm quyền đã được quy định tại Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT. Trong vòng 15 ngày thì cửa hàng hay quán ăn của bạn sẽ được các cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong trường hợp nếu như không đạt họ sẽ phản hồi tới bạn bằng những văn bản có nêu rõ lý do.
Sau khi bạn hoàn thành xong đăng kí kinh doanh cũng như tất cả các loại giấy tờ thủ tục liên quan, bạn sẽ không phải lo lắng cửa hàng hay quán ăn bị các cơ quan chức năng ghé thăm bất cứ lúc nào.

---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!


 Bạn có thể tìm hiểu rất nhiều vấn đề liên quan tới thành lập hộ kinh doanh cá thể tại các bài viết sau đây của chúng tôi:

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725