Hỏi đáp luật doanh nghiệp 4488 Lượt xem

Làm đại lý độc quyền cho hai nhãn hàng khác nhau

Đại lý độc quyền mặt hàng chăn, ga, gối đệm có được nhận làm đại lý độc quyền của một nhãn hàng khác cũng kinh doanh mặt hàng này không?

 Câu hỏi:

Xin chào luật sư. Tôi xin hỏi luật sư về một vấn đề liên quan đến luật thương mại.

Tôi đang làm đại lý độc quyền cho một nhãn hàng chăn, ga, gối, đệm tại địa bàn tỉnh Hưng Yên. Nay lại có lời mời tôi làm đại lý độc quyền của một nhãn hàng khác cũng kinh doanh về mặt hàng này. Tôi muốn hỏi trong trường hợp này tôi chấp nhận có được không? Tôi cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Về vấn đề này chúng tôi xin được đưa ra câu trả lời như sau:

Trước hết, cần phải hiểu đại lý độc quyền là gì.

Đại lý độc quyền là hình thức đại lý mà tại một khu vực địa lý nhất định bên giao đại lý chỉ giao cho một đại lý mua, bán một hoặc một số mặt hàng hoặc cung ứng một hoặc một số loại dịch vụ nhất định.

Theo đó, chữ “độc quyền” ở đây có nghĩa là tại khu vực giao đại lý, bên giao đại lý chỉ giao mặt hàng đó cho một mình bạn chứ không phải hiểu theo nghĩa là bạn chỉ được bán mỗi mặt hàng của bên giao đại lý mà không được nhận bán các mặt hàng khác.

dai-ly-doc-quyen

Với phân tích trên đây, nếu trong hợp đồng giao đại lý bạn đã ký kết không có thỏa thuận nào khác ràng buộc thì bạn hoàn toàn có quyền ký tiếp hợp đồng đại lý độc quyền với phía bên kia. Bạn hãy cân nhắc tình hình hiện tại và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất để việc kinh doanh đem lại hiệu quả cao.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề bạn hỏi. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều vấn đề liên quan tại các bài viết sau đây của chúng tôi:

Nếu cần có một hợp đồng chặt chẽ, kín kẽ và bảo vệ tốt nhất quyền lợi của mình trong giao dịch, bạn nên sử dụng dịch vụ soạn thảo hợp đồng chất lượng cao và chi phí rất phải chăng của chúng tôi tại đường link này: https://dangkydoanhnghiep.org.vn/bang-gia-dich-vu-soan-thao-va-ra-soat-hop-dong.html. Trường hợp bạn gặp phải tranh chấp liên quan tới hợp đồng, chúng tôi cung cấp dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng rất hiệu quả - chi tiết có tại đây https://dangkydoanhnghiep.org.vn/tranh-chap-hop-dong-kinh-te.html

Nếu bạn còn bất gì điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với Luật Thái An!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725