Hỏi đáp luật doanh nghiệp 10211 Lượt xem

Thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn. Thủ tục để xin cấp lại.

Câu hỏi:

Xin chào luật sư. Tôi muốn hỏi về vấn đề giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tôi kinh doanh nhà hàng ăn uống. Tôi đã tiến hành xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định. Đến nay, giấy phép của tôi đã sắp hết hạn. Tôi muốn hỏi về thủ tục gia hạn giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Cảm ơn luật sư!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Công ty Luật Thái An. Với câu hỏi này chúng tôi xin được trả lời như sau:

Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm năm 2010, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời hạn là 3 năm. Và nếu giấy phép này hết hạn thì bạn phải tiến hành xin cấp lại nếu muốn tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Thủ tục xin cấp lại phải được thực hiện trước 6 tháng kể từ ngày giấy này hết hạn.

giay-chung-nhan-co-so-du-dieu-kien-an-toan-thuc-pham

Chúng tôi xin được đưa ra thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm như sau:

Trước hết, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm các giấy tờ sau: Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp; Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên, bạn nộp hồ sơ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Được xác định theo quy định tại Điều 5 TT 47/2014/TT-BYT).

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan này sẽ kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở của bạn. Nếu đủ điều kiện thì sẽ họ sẽ cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp họ từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Trong khi thực hiện thủ tục này, nếu còn vướng mắc nào bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời. Công ty Luật Thái An chuyên tư vấn luật doanh nghiệp sẽ mang đến cho bạn những trợ giúp pháp lý hữu hiệu. Chúc bạn thành công!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725