Hỏi đáp luật doanh nghiệp 5180 Lượt xem

Hoạt động kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

Kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử công cộng: điều kiện để được tiến hành kinh doanh và quy định về thời gian mở cửa của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử.

Câu hỏi:

Xin chào quý luật sư công ty Luật Thái An. Tôi là Nguyễn Văn Nam, sống tại quận Đống Đa, Hà Nội. Sắp tới tôi có ý định kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử. Tôi muốn hỏi về những điều kiện để được tiến hành kinh doanh lĩnh vực này. Và theo tôi được biết, đối với ngành nghề này pháp luật có quy định đối với giờ mở của hoạt động của cửa hàng. Tôi muốn luật sư làm rõ giúp tôi về vấn đề này. Tôi cảm ơn rất nhiều!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Câu hỏi của bạn liên quan đến ngành nghề kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Sau khi nghiên cứu chúng tôi xin được đưa ra câu trả lời của mình như sau:

Thứ nhất, về điều kiện để được kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử

Trước hết, để được thiết lập điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng khi bạn đã có Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Để được cấp giấy này, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

- Có đăng ký kinh doanh điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

- Về điều kiện cụ thể của điểm kinh doanh: phải cách cổng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông từ 200 m trở lên; có biển hiệu “Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng” bao gồm tên điểm, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, số đăng ký kinh doanh; đáp ứng quy định về diện tích, ánh sáng phòng máy; các thiết bị phòng cháy chữa cháy...

- Nộp lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

kinh-doanh-dich-vu-tro-choi-dien-tu

Thứ hai, về giờ mở cửa hoạt động của điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

Khoản 8 Điều 36 Nghị định 72/2013/NĐ-CP quy định về một trong những nghĩa vụ của chủ điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử công cộng là không được hoạt động từ 22 giờ đêm đến 8 giờ sáng hôm sau. Do đó, khi hoạt động kinh doanh ngành nghề này, bạn cần có chú ý về thời gian hoạt động để không vi phạm quy định của pháp luật.

Trên đây là sự tư vấn của chúng tôi về những vấn đề liên quan đến việc hoạt động kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Trong quá trình chuẩn bị kinh doanh khó tránh khỏi những vướng mắc về pháp lý, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời. Công ty Luật Thái An tự hào là công ty với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực luật doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ! Chúc bạn thành công!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725