Hỏi đáp pháp luật hợp đồng 4986 Lượt xem

Tư vấn nội dung hợp đồng đại lý

Khi giao kết hợp đồng đại lý, bên đại lý có thể ký hợp đồng với nhiều bên hay không?

Câu hỏi: Chào luật sư, sắp tới công ty tôi sẽ ký hợp đồng đại lý sữa với một công ty sữa, tuy nhiên công ty tôi còn xác định sẽ làm đại lý của nhiều hãng sữa khác, vậy tôi muốn hỏi công ty tôi có thể làm đại lý cho nhiều hãng sữa được không?Luật sư tư vấn


Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Trường hợp của bạn được luật sư tư vấn như sau:
Theo quy định tại Luật thương mại năm 2005 điều 174 khoản 1 “Trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác, bên đại lý có các quyền sau đây: Giao kết hợp đồng đại lý với một hoặc nhiều bên giao đại lý, trừ trường hợp quy định tại khoản 7 Điều 175 của Luật này”. Theo đó thì bên đại lý có quyền giao kết hợp đồng đại lý với một hoặc nhiều bên giao đại lý trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác hoặc pháp luật có quy định cụ thể về việc bên đại lý chỉ được giao kết hợp đồng đại lý với một bên giao đại lý đối với một loại hàng hóa hoặc dịch vụ nhất định. Trong đó sữa không thuộc loại hàng mà pháp luật hiện hành quy định về việc chỉ được làm đại lý cho một hãng sữa.
Như vậy công ty của bạn có thể đồng thời làm đại lý cho nhiều hãng sữa nếu không có thỏa thuận khác
Để được làm đại lý cho nhiều hãng sữa, khi trong hợp đồng đại lý công ty anh và công ty sữa giao đại lý phải không thỏa thuận về việc công ty anh không được làm đại lý cho nhiều hãng sữa khác, hoặc thỏa thuận điều khoản cụ thể về việc công ty anh được làm đại lý cho nhiều hãng sữa khác.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề bạn hỏi. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều vấn đề liên quan tại các bài viết sau đây của chúng tôi:

Nếu cần có một hợp đồng chặt chẽ, kín kẽ và bảo vệ tốt nhất quyền lợi của mình trong giao dịch, bạn nên sử dụng dịch vụ soạn thảo hợp đồng chất lượng cao và chi phí rất phải chăng của chúng tôi tại đường link này: https://dangkydoanhnghiep.org.vn/bang-gia-dich-vu-soan-thao-va-ra-soat-hop-dong.html. Trường hợp bạn gặp phải tranh chấp liên quan tới hợp đồng, chúng tôi cung cấp dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng rất hiệu quả - chi tiết có tại đây https://dangkydoanhnghiep.org.vn/tranh-chap-hop-dong-kinh-te.html

Nếu bạn còn bất gì điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với Luật Thái An!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725