Hỏi đáp luật doanh nghiệp 5587 Lượt xem

Hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH

Thành phần hồ sơ khi đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật như thế nào? Hãy cùng công ty luật Thái An tìm hiểu về vấn đề này

Câu hỏi:  Xin gửi Luật sư Công ty Luật Thái An. Hiện tại tôi đang có một vấn đề thắc mắc muốn nhờ luật sư giải đáp giúp như sau: Loại hình công ty tôi là công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Vì một số lý do mà công ty chúng tôi phải thay đổi người đại diện theo pháp luật. Được biết khi doanh nghiệp thay đổi người đại diện theo pháp luật phải làm thủ tục với cơ quan đăng ký kinh doanh. Rất mong luật sư tư vấn giúp về thành phần hồ sơ cần những gì. Tôi xin chân thành cảm ơn rất nhiều!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Thái An. Với vấn đề của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Thứ nhất: Về tầm quan trọng của người đại diện theo pháp luật.

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Theo quy định của pháp luật người đại diện theo pháp luật là một trong những nội dung được ghi nhận trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Do vậy, khi công ty thay đổi người đại diện theo pháp luật thì phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Thứ hai: Về hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Theo quy định tại Điều 38 Nghị định 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp thì khi công ty TNHH thay đổi người đại diện theo pháp luật thì hồ sơ cần nộp phải bao gồm:

+ Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty;

+  Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng quản trị về việc thay đổi người đại diện theo pháp;

+ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người thay thế làm đại diện theo pháp luật:

      Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu; 
      Cá nhân có quốc tịch nước ngoài: Giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, Giấy phép lao động và Hộ chiếu;

+ Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế;

+ Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều vấn đề liên quan tới người đại diện theo pháp luật công ty tại các bài viết sau đây của chúng tôi:

 Nếu bạn còn bất gì điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với Luật Thái An!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725