Hỏi đáp luật doanh nghiệp 3176 Lượt xem

Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

Kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản – một trong những dịch vụ đang rất phát triển hiện nay. Tư vấn về thủ tục thành lập công ty TNHH hoạt động trong lĩnh vực này.

Câu hỏi:

Xin chào công ty Luật Thái An. Tôi một người bạn đang có ý định thành lập công ty TNHH 2 thành viên để kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. Dự định hiện tại của chúng tôi là sẽ kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản. Tôi muốn được biết sơ qua về các bước để thành lập một công ty hoạt động trong lĩnh vực này. Tôi xin cảm ơn rất nhiều!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với câu hỏi này chúng tôi xin được trả lời như sau:

Trước hết, để thành lập doanh nghiệp bạn cần thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Theo như bạn trình bàu thì bạn có ý định thành lập công ty TNHH. Hồ sơ, thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với loại hình công ty này bạn có thể tham khảo tại đây.

kinh-doanh-dich-vu-moi-gioi-bat-dong-san

Vì hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản là hoạt động kinh doanh mang tính chất phức tạp, khả năng rủi ro cao. Do đó, khi tham gia kinh doanh trong lĩnh vực này cần đáp ứng một số điều kiện riêng biệt nữa. Cụ thể như trường hợp của bạn là công ty TNHH kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản thì cần đáp ứng điều kiện: Phải thành lập doanh nghiệp có đăng ký ngành nghề môi giới bất động sản trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong doanh nghiệp của bạn phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.

Và một điều đặc biệt quan trọng, trong quá trình hoạt động kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải đảm bảo điều kiện doanh nghiệp của bạn không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi về việc thành lập công ty TNHH kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản. Trong quá trình thực hiện những thủ tục này nếu có gì vướng mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp kịp thời. Công ty Luật Thái An cung cấp các dịch vụ đăng ký doanh nghiệp, thay đổi đăng ký doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp...nhanh chóng và hiệu quả. Chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Cảm ơn và chúc bạn thành công!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725