Hỏi đáp luật doanh nghiệp 3037 Lượt xem

Kinh doanh dưới hình thức bán hàng qua website thương mại điện tử

Bán hàng qua website thương mại điện tử với tư cách cá nhân. Thủ tục pháp lý cần thực hiện để bắt đầu kinh doanh.

Câu hỏi:

Xin chào luật sư, tôi muốn hỏi về việc kinh doanh qua mạng mặt hàng quần áo thời trang. Tôi muốn lập một website điện tử để bán hàng, kinh doanh dưới hình thức cá nhân. Nếu vậy tôi cần phải thực hiện những thủ tục pháp lý gì để có thể bán hàng qua website thương mại điện tử? Tôi cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho công ty Luật Thái An. Với câu hỏi này chúng tôi xin được đưa ra câu trả lời như sau:

Để tiến hành kinh doanh bán hàng qua website thương mại điện tử bạn cần làm thủ tục thông báo với Bộ Công thương bằng cách truy cập vào Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử tại địa chỉ www.online.gov.vn và thực hiện theo hướng dẫn sau:

Trước tiên, bạn đăng ký tài khoản đăng nhập hệ thống bằng việc cung cấp những thông tin sau: Họ tên; mã số thuế cá nhân của cá nhân; Lĩnh vực kinh doanh/hoạt động; địa chỉ thường trú; Các thông tin liên hệ.

ban-hang-qua-website-thuong-mai-dien-tu

Trong thời hạn 3 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được kết quả đăng ký từ Bộ Công Thương qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký. Nếu thông tin đăng ký tài khoản đầy đủ thì bạn sẽ được cấp một tài khoản đăng nhập hệ thống. Nếu đăng ký tài khoản bị từ chối hoặc yêu cầu bổ sung thì bạn phải tiến hành đăng ký lại hoặc bổ sung thông tin theo yêu cầu.

Sau khi được cấp tài khoản đăng nhập hệ thống bạn tiến hành đăng nhập, chọn chức năng Thông báo website thương mại điện tử bán hàng và tiến hành khai báo thông tin theo mẫu.

Trong thời hạn 3 ngày làm việc bạn sẽ nhận được thông tin phản hồi của Bộ Công Thương qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký về nội dung: Xác nhận thông tin khai báo đầy đủ, hợp lệ hoặc cho biết thông tin khai báo chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ. Nếu rơi vào trường hợp thứ 2 thì bạn phải tiến hành khai báo lại hoặc bổ sung các thông tin theo yêu cầu.

Trong quá trình thực hiện thủ tục thông báo việc bán hàng qua website thương mại điện tử, bạn có trách nhiệm theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ qua thư điện tử hoặc tài khoản truy cập hệ thống đã được cấp để tiến hành cập nhật và chỉnh sửa thông tin theo yêu cầu.

Trên đây là sự tư vấn của chúng tôi về thủ tục để được tiến hành bán hàng qua website thương mại điện tử. Việc kinh doanh qua mạng tuy đã xuất hiện được một thời gian nhưng không phải ai tham gia vào hình thức kinh doanh này cũng thực hiện đúng các thủ tục theo quy định của pháp luật hiện hành. Nếu cần đăng ký website bán hàng, bạn nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi tại đường link này: https://dangkydoanhnghiep.org.vn/thu-tuc-thong-bao-dang-ky-website-thuong-mai-dien-tu.html. Hãy liên hệ ngay với Luật Thái An để được tư vấn kịp thời!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725