Tư vấn sở hữu trí tuệ 4018 Lượt xem

Dịch vụ tư vấn về sở hữu trí tuệ

Quyền sở hữu trí tuệ mang lại những giá trị kinh tế rất lớn cho chủ thể sở hữu tuy nhiên vì đối tượng của quyền sở hữu này là vô hình khó kiểm soát nên trên thực tế việc vi phạm về quyền sở hữu là rất phổ biến. Các doanh nghiệp dường như còn thờ ơ, chưa quan tâm hoặc chưa phương án tối ưu để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình.

 

 

Giá trị của một doanh nghiệp không chỉ được ước tính dựa trên những tài sản hữu hình như: máy móc, nhà xưởng, trang thiết bị... mà còn phải dựa trên tài sản vô hình - quyền sở hữu trí tuệ. Quyền sở hữu trí tuệ có vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất kinh doanh bởi nó giúp doanh nghiệp tăng năng suất lao động, tạo ra được sự cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, hiện nay các doanh nghiệp thường ít xem trọng và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của mình điều này đã gây ra hậu quả xấu. Nhận thấy nhu cầu tư vấn về sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp là rất lớn công ty Luật Thái An có cung cấp dịch vụ về sở hữu trí tuệ dưới đây.

1. Quyền sở hữu trí tuệ

Trí tuệ là khả năng nhận thức lý tính đạt  đến một mức độ nhất định. Quyền sở hữu trí tuệ được hiểu là quyền của các chủ thể đối với những tài sản trí tuệ - những sản phẩm được tạo ra trong quá trình lao động, sáng tạo, tư duy của con người.

 • Đối tượng của loại sở hữu này là những sản phẩm vô hình, khó nắm bắt tuy nhiên có giá trị vật chất về tinh thần góp phần phát triển nền kinh tế. Đó có thể bản nhạc, tác phẩm văn học, bí mật kinh doanh, tên thương mại...
 • Quyền sở hữu trí tuệ bao gồm ba bộ phận chính: quyền tác giả, quyền liên quan; quyền sở hữu công nghiệp; quyền đối với giống cây trồng
 • Chủ thể có quyền sở hữu trí khó kiểm soát tài sản trí tuệ khó kiểm soát tài sản và khó ngăn chặn chủ thể khác, khai thác và sử dụng tài sản  thuộc quyền sở hữu trí tuệ của mình.

2. Dịch vụ tư vấn sở hữu trí tuệ của công ty luật Thái An

2.1 Nội dung tư vấn sở hữu trí tuệ

Quyền sở hữu trí tuệ mang lại những giá trị kinh tế rất lớn cho chủ thể sở hữu tuy nhiên vì đối tượng của quyền sở hữu này là vô hình khó kiểm soát nên trên thực tế việc vi phạm về quyền sở hữu là rất phổ biến. Các doanh nghiệp dường như còn thờ ơ, chưa quan tâm hoặc chưa phương án tối ưu để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình. Với những chuyên gia trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ công ty Luật Thái An cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tư vấn sau:

 • Tư vấn pháp luật liên quan đến quyền tác giả và quyền liên quan
 • Tư vấn điều kiện bảo hộ quyền tác giả đối với các tác phẩm: văn học, nghệ thuật, kiến trúc..
 • Tư vấn thủ tục đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả
 • Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ
 • Tư vấn điều kiện bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa dịch vụ
 • Tư vấn thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu
 • Tư vấn điều kiện bảo hộ đối với kiểu dáng công nghiệp, sáng chế
 • Tư vấn thủ tục tiến hành chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp
 • Tư vấn hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ

2.2 Hình thức tư vấn quyền sở hữu trí tuệ

Nhằm tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp hiểu rõ về pháp luật sở hữu trí tuệ, cũng như phù hợp với điều kiện, nhu cầu khách hàng công ty Luật Thái An có hai kênh tư vấn chính:

 • Thứ nhất, gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT. Đây là tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí bạn chỉ cần trả phí gói cước cho nhà mạng bạn sẽ được tư vấn một cách kỹ càng, cụ thể. Với kênh tư vấn này bạn có thể tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tiền bạc của mình. Tổng đài tư vấn phục vụ 24/7 luôn lắng nghe, giải đáp, tư vấn, đưa ra những phương án tối ưu nhất để giải quyết vấn đề của bạn.
 • Thứ hai, tư vấn trực tiếp tại văn phòng. Việc tư vấn tại văn phòng tuy bạn phải trả phí nhưng bạn có thể nhận được kết quả tư vấn tốt hơn vì vụ việc của bạn đã được luật sư chuẩn bị, nghiên cứu; ngoài ra bạn còn nhận được trực tiếp thư tư vấn của luật sư (nếu bạn yêu cầu).

Không những tư vấn pháp luật, công ty luật Thái An còn cung cấp các dịch vụ đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, đại diện khách hàng để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ khi bị xâm hại hoặc có tranh chấp.

3. Lý do bạn nên lựa chọn dịch vụ tư vấn sở hữu trí tuệ của công ty Luật Thái An

 • Đội ngũ luật sư có chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ
 • Tư vấn thông qua tổng đài là dịch vụ tư vấn miễn phí với chất lượng tư vấn tốt, các chuyên tận tâm, nhiệt tình
 • Giá dịch vụ tư vấn và thực hiện vụ việc luôn hợp lý, mang tính cạnh tranh
 • Các thông tin khách hàng được bảo mật trong suốt quá trình và sau khi thực hiện vụ việc.

Trên đây là bài viết giới thiệu về Dịch vụ tư vấn sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Thái An.

---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

 

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725