Hỏi đáp luật lao động 17768 Lượt xem

Có được tự ý nghỉ việc trong thời gian thử việc không?

Luật sư tư vấn luật lao động. Trường hợp đang trong thời gian thử việc thì có được tự ý nghỉ việc không? Khi tự ý nghỉ việc trong thời gian này có vi phạm quy định của pháp luật không? Hãy cùng Công ty Luật Thái An tìm hiểu vấn đề này.

Chào luật sư lao động. Tôi và công ty có thỏa thuận không ký hợp đồng về việc thời gian thử việc là 2 tháng.Tính đến nay tôi đã làm được gần một tháng. Nhưng do môi trường không phù hợp nên tôi muốn nghỉ việc. Cho tôi hỏi nếu tôi muốn nghỉ việc tại thời điểm này thì có cần báo trước không và nếu tự ý nghỉ có phải bồi thường gì không? Mong sớm nhận được tư vấn từ phía luật sư.

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Công ty Luật Thái An với trường hợp của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp thì thời gian thử việc được ký kết là 2 tháng và hiện nay bạn muốn dừng công việc do môi trường không phù hợp.

Theo quy định của pháp luật trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận làm thử mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải nhận người lao động vào làm việc chính thức như đã thoả thuận.

Do vậy, nếu bạn thấy công việc làm thử không phù hợp thì bạn có quyền thôi làm thử mà không cần báo trước. Tuy là giao dịch thử việc bằng miệng nhưng bạn phải có thông báo chính thức cho công ty là bạn xin nghỉ việc (gặp trực tiếp or nộp đơn) và bàn giao công việc rõ ràng (có xác nhận của người quản lý). Bạn làm đúng như vậy thì lương những ngày bạn làm việc thử, công ty phải có trách nhiệm trả cho bạn đầy đủ theo thỏa thuận. Việc bạn nghỉ việc không vi phạm quy định của pháp luật về lao động và cũng không ảnh hưởng đến việc làm sau này của bạn.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của tôi về trường hợp của bạn. Hi vọng với những tư vấn của tôi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề. Cảm ơn bạn đã lựa chọn dịch vụ của công ty chúng tôi. Trong quá trình giải quyết vụ việc, nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Chúng tôi cũng có dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng lao động khi bạn cần hỗ trợ.

---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

Công ty luật Thái An

 

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725