Hỏi đáp luật doanh nghiệp 4477 Lượt xem

Xin cấp Giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu

Giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu: điều kiện và thủ tục xin cấp.

Câu hỏi:

Tôi đang có ý định hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu. Cụ thể là xuất nhập khẩu xăng dầu. Vậy tôi muốn hỏi về những điều kiện và thủ tục để được cấp Giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu. Tôi cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Khi tham gia vào hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu, thương nhân cần đáp ứng các điều kiện để được cấp Giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu. Cụ thể những điều kiện đó bao gồm: chủ thể kinh doanh phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật có đăng ký ngành nghề kinh doanh xăng dầu (các bước thành lập doanh nghiệp bạn có thể tham khảo tại đây); các điều kiện về cầu cảng chuyên dụng trong hệ thống cảng quốc tế Việt Nam, điều kiện về kho tiếp nhận xăng dầu, phương tiện vận tải xăng dầu nội địa, hệ thống phân phối xăng dầu... Để tìm hiểu cụ thể, chi tiết hơn về những điều kiện này bạn có thể tham khảo quy định tại Điều 7 Nghị định 83/2014/NĐ-CP.

giay-phep-kinh-doanh-xuat-nhap-khau-xang-dau

Về vấn đề thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu:

Khi đã đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên, bạn có thể tiến hành thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau: Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh xuất khẩu nhập khẩu xăng dầu (theo mẫu); Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Bản kê cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ kinh doanh xăng dầu theo quy định kèm theo các tài liệu chứng minh; Danh sách cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc sở hữu hoặc sở hữu và đồng sở hữu, danh sách tổng đại lý, đại lý thuộc hệ thống phân phối xăng dầu của thương nhân theo quy định kèm theo các tài liệu chứng minh.

Sau khi đã chuẩn bị đủ các giấy tờ trên, bạn tiến hành nộp hồ sơ về Bộ Công Thương. Trong thời hạn ba mươi ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, Bộ Công Thương có trách nhiệm xem xét, thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu. Trường hợp từ chối cấp Giấy phép, Bộ Công Thương phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trên đây là sự tư vấn của chúng tôi về vấn đề điều kiện và thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu. Trong quá trình hoạt động kinh doanh, nếu còn gặp phải những vướng mắc nào khác bạn có thể liên hệ với Công ty Luật Thái An để được trợ giúp. Công ty Luật Thái An cung cấp các dịch vụ pháp lý doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn luật doanh nghiệp, luật thương mại. Rất hi vọng được hợp tác với bạn! Chúc bạn thành công!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725