Hỏi đáp luật doanh nghiệp 2941 Lượt xem

Ưu đãi trong việc lựa chọn nhà thầu

Ưu đãi trong việc lựa chọn nhà thầu khi nhà thầu sử dụng nhiều lao động nữ.

Câu hỏi:

Xin chào luật sư. Công ty tôi hiện đang sử dụng một số lượng lớn những người lao động là phụ nữ. Chúng tôi có dự định tham gia một gói thầu trong lĩnh vực tư vấn. Và theo như tôi tìm hiểu, với việc sử dụng người lao động nữ khi tham gia dự thầu chúng tôi sẽ được hưởng những ưu đãi trong việc lựa chọn nhà thầu. Vậy luật sư có thể giải đáp giúp tôi cụ thể về vấn đề này được không?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến của Công ty Luật Thái An. Sau khi nghiên cứu kỹ câu hỏi, căn cứ vào những quy định pháp luật liên quan hiện hành, chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Lao động nữ là một trong những đối tượng người lao động đặc biệt, được Nhà nước và xã hội quan tâm. Nhà nước luôn có những chính sách khuyến khích tạo việc làm cho đối tượng lao động này. Doanh nghiệp khi sử dụng nhiều người lao động nữ sẽ được hưởng một số chế độ ưu đãi.

uu-dai-trong-viec-lua-chon-nha-thau

Trường hợp của bạn hỏi về vấn đề ưu đãi khi tham doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ tham gia gói thầu tư vấn:

Khoản 3 Điều 14 Luật đấu thầu quy định về đối tượng được hưởng ưu đãi khi tham gia đấu thầu trong nước để cung cấp dịch vụ tư vấn, theo đó, khi nhà thầu có sử dụng từ 25% trở lên số lượng lao động là nữ giới thì sẽ được ưu đãi trong việc lựa chọn nhà thầu.

Việc xác định mức ưu đãi sẽ được thực hiện trong quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất để so sánh, xếp hạng hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất...

Theo đó, để doanh nghiệp của bạn được hưởng chế độ ưu đãi trong việc lựa chọn nhà thầu thì doanh nghiệp cần đáp ứng điều kiện là sử dụng tối thiểu 25% tổng số lao động là nữ. Bạn cũng cần chuẩn bị các tài liệu liên quan để chứng minh việc sử dụng lao động trên là hoàn toàn đúng với thực tế.

Trên đây là sự tư vấn của chúng tôi về vấn đề ưu đãi trong việc lựa chọn nhà thầu. Hi vọng câu trả lời này đã giúp ích được cho bạn. Mọi thắc mắc khác liên quan bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm. Công ty Luật Thái An chuyên hoạt động tư vấn luật doanh nghiệp, luật thương mại, luật lao động, hỗ trợ các dịch vụ pháp lý doanh nghiệp, luật sư nội bộ doanh nghiệp....

---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725