Hỏi đáp luật doanh nghiệp 3966 Lượt xem

Tư vấn thành lập công ty kinh doanh thiết bị, vật tư, phương tiện phòng cháy, chữa cháy

Theo luật sư tư vấn luật doanh nghiệp của công ty Luật Thái An, kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy là ngành nghề kinh doanh có điều kiện bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như: tư vấn thiết kế; thi công, lắp đặt hệ thống phòng cháy và chữa cháy; kinh doanh phương tiện, vật tư, thiết bị phòng cháy và chữa cháy,…Để thành lập doanh nghiệp tư nhân kinh doanh về phương tiện thiết bị, vật tư phòng cháy, chữa cháy cần có những điều kiện và những thủ tục nhất định.

Tôi muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân kinh doanh về phương tiện, thiết bị, vật tư phòng cháy chữa cháy. Mong luật sư Công ty luật Thái An tư vấn về vấn này giúp tôi?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty luật Thái An, về vấn đề của bạn chúng tôi xin được tư vấn luật như sau:

  1. Điều kiện đối với doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh phương tiện, thiết bị, vật tư phòng cháy và chữa cháy.

Căn cứ vào Điều 45, Điều 47 Nghị định 79/2014/NĐ – CP quy định chi tiết thi hành một số điều luật phòng cháy và chữa cháy và luật sửa đổi, bổ sung một số điều luật phòng cháy và chữa cháy thì điều kiện đối với doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh phương tiện, vật tư phòng cháy và chữa cháy bao gồm:

Đối với chủ thể kinh doanh:

- Người đứng đầu (đối với doanh nghiệp) và người đại diện theo pháp luật (đối với cơ sở) phải có văn bằng (bằng đại học, bằng cao đẳng, bằng trung cấp chuyên ngành về phòng cháy và chữa cháy), chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về phòng cháy và chữa cháy.

- Có ít nhất 02 người có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về phòng cháy và chữa cháy phù hợp với hoạt động kinh doanh.

Đối với địa điểm và cơ sở vật chất:

- Có địa điểm hoạt động và cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị đảm bảo cho hoạt động kinh doanh phương tiện, thiết bị, vật tư phòng cháy và chữa cháy.

  1. Hồ sơ thủ tục xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy, chữa cháy.

Hồ sơ bao gồm:

- Văn bản đề nghị xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy.

- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của doanh nghiệp, cơ sở.

- Danh sách cá nhân có chứng chỉ về phòng cháy và chữa cháy (cụ thể trong trường hợp của quý khách là chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về phòng cháy và chữa cháy); có kèm theo bản sao quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động đối với từng cá nhân.

- Bản sao văn bằng chứng nhận về trình độ chuyên môn của cá nhân.

- Văn bản chứng minh điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị bảo đảm cho hoạt động kinh doanh.

Cơ quan có thẩm quyền: Cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy có thẩm quyền phải hoàn thành việc xác nhận đủ điều kiện kinh doanh, dịch vụ phòng cháy và chữa cháy cho doanh nghiệp, cơ sở. Trường hợp không đủ điều kiện để xác nhận thì cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy phải có văn bản trả lời, nêu rõ.

 Đặc biệt, chỉ khi các hoạt động kinh doanh dịch vụ phòng cháy chữa cháy sau khi được cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy cấp giấy xác nhận đầy đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy, chữa cháy thì doanh nghiệp, cơ sở đó mới được tiến hành hoạt động kinh doanh.

  1. Trình tự thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân.

Căn cứ vào điều 21, Nghị định 78/2015/NĐ – CP về đăng ký doanh nghiệp thì hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tư nhân bao gồm:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ doanh nghiệp tư nhân: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng min thư nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực (đối với công dân Việt Nam); Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ tùy thân có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực (đối với người nước ngoài)

Số bộ hồ sơ: (01)

Trình tự thủ tục: Người đăng ký doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng kí kinh doanh đến Cơ quan đăng kí kinh doanh cấp tỉnh theo quy định tại Điều 13, Nghị định 78/2015/NĐ – CP về đăng kí kinh doanh.

Hy vọng rằng sự tư vấn pháp luật của chúng tôi sẽ giúp giải quyết những vướng mắc hiện tại của bạn. Qúy khách vui lòng liên hệ qua điện thoại đến công ty Luật Thái An hoặc qua email của công ty.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725