Hỏi đáp luật doanh nghiệp 9097 Lượt xem

Thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế

Câu hỏi: Xin chào công ty Luật Thái An tôi là Nguyễn Thị Bình giám đốc công ty An Huy. Hiện nay công ty chúng tôi mong muốn thay đổi thông tin đăng ký thuế cụ thể là địa chỉ nhận thông báo thuế tuy nhiên không biết trình tự, hồ sơ, thời hạn như thế nào. Mong luật sư tư vấn giúp tôi về thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Chào chị! Cám ơn chị đã tin tưởng gửi câu hỏi đến công ty Luật Thái An chúng tôi. Để giúp chị hiểu rõ về thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế chúng tôi được tư vấn như sau:

Tùy vào thông tin đăng ký thuế cần thay đổi là gì mà pháp luật có thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế là khác nhau. Trong trường hợp của công ty chị là thay đổi địa chỉ nhận thông báo thuế nên cần tiến hành thủ tục đăng ký thay đổi thông tin đăng ký thuế.

1. Căn cứ pháp lý thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế

 • Luật Quản lý thuế số 78/2006/QH11 ngày 29 tháng 11 năm 2006 sửa đổi bổ sung năm 2012
 • Luật thuế thu nhập doanh nghiệp qua các lần sửa đổi, bổ sung
 • Thông tư số 95/2016/TT-BTC ngày 28/6/2016 của Bộ Tài chính hướng dẫn về đăng ký thuế
 • Thông tư số 110/2015/TT-BTC ngày 28/7/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn Giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế

 2. Hồ sơ thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế

 • Tờ khai điều chỉnh, bổ sung thông tin đăng ký thuế theo mẫu 08-MST ban hành kèm theo Thông tư số 95/2016/TT-BTC ngày 28/6/2016 của Bộ Tài chính
 • Bản sao không yêu cầu chứng thực Giấy phép thành lập và hoạt động, hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động đơn vị trực thuộc
 • Số lượng hồ sơ 01 bộ

3. Trình tự thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế

Bước 1: Tổ chức kinh tế, tổ chức khác (kể cả đơn vị trực thuộc) đã đăng ký thuế với cơ quan thuế, khi có thay đổi một trong các thông tin trên tờ khai đăng ký thuế, bảng kê kèm theo tờ khai đăng ký thuế phải thực hiện thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế với cơ quan thuế quản lý trực tiếp trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc kể từ ngày phát sinh thông tin thay đổi. Doanh nghiệp nộp một bộ hồ sơ nêu trên cho cơ quan quản lý thuế trực tiếp của mình. Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ theo cách thức như: Nộp trực tiếp, nộp hồ sơ qua mạng, nộp hồ sơ bằng đường bưu điện.

Bước 2. Xử lý hồ sơ

Đối với hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế bằng giấy:

 • Công chức thuế tiếp nhận và đóng dấu tiếp nhận hồ sơ hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế, ghi rõ thời điểm nhận hồ sơ, tên tài liệu theo bảng kê danh mục hồ sơ hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế.
 • Công chức thuế viết phiếu hẹn ngày trả kết quả hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế (nếu có), thời hạn trả kết quả không được quá số ngày quy định của Thông tư số 95/2016/TT-BTC ngày 28/6/2016

Đối hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế gửi bằng đường bưu chính:

 • Công chức thuế đóng dấu ghi ngày nhận hồ sơ và ghi sổ văn thư của cơ quan thuế.
 • Công chức thuế kiểm tra hồ sơ đăng ký thuế, trường hợp cần bổ sung hồ sơ, cơ quan thuế phải thông báo cho người nộp thuế ngay trong ngày làm việc (đối với hồ sơ nộp trực tiếp tại cơ quan thuế); trong thời hạn 02 (hai) ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ (đối với hồ sơ gửi qua đường bưu chính)

Đối với hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế điện tử: Cơ quan thuế tiếp nhận hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế theo quy định tại Thông tư số 110/2015/TT-BTC ngày 28/07/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế

4. Thời hạn giải quyết và lệ phí thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế

 • Trong thời hạn 02 (hai) ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế của người nộp thuế (đối với trường hợp không cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Thông báo mã số thuế)
 • Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế của người nộp thuế (đối với trường hợp cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Thông báo mã số thuế)
 • Lệ phí thực hiện thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế: không mất

5. Dịch vụ thay đổi thông tin đăng ký thuế của Công ty Luật Thái An:

Chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ bạn thực hiện tất cả các bước nêu trên một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Bạn sẽ toại nguyện mà không mất nhiều thời gian và chỉ với chi phí rất hợp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ.

Bạn cũng có thể xem trang Thay đổi đăng ký kinh doanh để có thêm rất nhiều thông tin bổ ích về các thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh.

CÔNG TY LUẬT THÁI AN

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725