Hỏi đáp luật lao động 3069 Lượt xem

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

Luật sư tư vấn luật lao động. Trường hợp thời hạn trong giấy phép lao động đã hết và người sử dụng lao động tiếp tục sử dụng lao động thì thủ tục cấp lại giấy phép lao động như thế nào? Cùng luật Thái An tìm hiểu vấn đề này.

Chào luật sư, tôi có vấn đề này mong được luật sư tư vấn: Công ty tôi đang sử dụng một lao động nước ngoài quốc tịch Malaysia theo hợp đồng lao động, bắt đầu làm việc tại công ty từ ngày 02/11/2014. Hiện nay thời hạn tại giấy phép lao động đã gần hết. Vậy luật sư cho tôi hỏi, nếu người lao động tiếp tục làm việc tại công ty tôi thì chúng tôi phải thực hiện thủ tục như thế nào. Mong sớm nhận được tư vấn từ phía luật sư.

thủ tục cấp lại giấy phép lao độngChào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Công ty luật Thái An. Về vấn đề của bạn chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp thì hiện nay người lao động nước ngoài làm việc tại công ty của bạn bắt đầu từ ngày 02/11/2014. Như vậy theo quy định thì tính đến 01/11/2016 giấy phép lao động sẽ hết hiệu lực. Và nếu công ty bạn vẫn tiếp tục sử dụng lao động thì phải thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động:

Theo quy định tại nghị định số 11/2016. Các  trường hợp cấp lại giấy phép giấy phép lao động bao gồm (Điều 13):

Để thực hiện việc cấp lại giấy phép lao động, bạn chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

- Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

- 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

- Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe( 6 tháng trở lại đây)

- Trường hợp người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động thì phải có văn bản chứng minh đáp ứng yêu cầu theo quy định

Lưu ý: Hồ sơ quy định là 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trình tự thực hiện:

- Trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

-Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của tôi về trường hợp của bạn. Hi vọng với những tư vấn của tôi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề. Cảm ơn bạn đã lựa chọn dịch vụ của công ty chúng tôi. Trong quá trình giải quyết vụ việc, nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty luật Thái An

 

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725