Hỏi đáp luật doanh nghiệp 3132 Lượt xem

Thành lập doanh nghiệp sản xuất ổi xuất khẩu?

Gia đình tôi có truyền thống trồng cây ăn quả đặc biệt là ổi. Sau thời gian suy nghĩ, tôi quyết định thành lập một công ty TNHH để sản xuất, chế biến xuất khẩu trái ổi sang thị trường châu Âu, châu Phi …. Tôi muốn biết thủ tục để thành lập doanh nghiệp xuất khẩu cũng như những loại thuế tôi phải chịu khi thực hiện hoạt động này. Mong luật sư giúp đỡ giải đáp, chân thành cảm ơn.

 Thành lập doanh nghiệp sản xuất ổi xuất khẩu?

Chào bạn và cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Thái An.

Đọc câu hỏi của bạn, chúng tôi thấy rằng bạn đang băn khoăn trong vấn đề về thủ tục thành lập công ty TNHH với mục đích sản xuất,  xuất khẩu ổi và các loại thuế liên quan đến hoạt động này.

Về thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên được quy định tại điều 23 nghị định 78/2015/NĐ-CP:

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  2. Điều lệ công ty.
  3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.

Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.

Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

a) Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;

b) Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Ngoài ra, nếu loại hình bạn muốn thành lập là công ty TNHH 2 Thành viên trở lên thì hồ sơ cần thêm danh sách tất cả những thành viên tham gia. Bạn cần hoàn thiện hồ sơ và nộp tại phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh. Thủ tục thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu hoàn tất khi doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các thủ tục sau thành lập theo quy định về đăng ký con dấu, nộp thuế môn bài, kê khai thuế,…

Về vấn đề thuế, sau khi tiến hành hoạt động sản xuất, xuất khẩu, doanh nghiệp thường phải nộp các loại thuế sau:

- Thuế môn bài nộp mỗi năm nộp 1 lần tuỳ theo mức vốn điều lệ

- Thuế GTGT (Thuế GTGT hàng xuất khẩu là 0%)

- Thuế xuất khẩu

- Thuế thu nhập doanh nghiệp

- Thuế thu nhập cá nhân. Các thành viên trong doanh nghiệp phải chịu thu nhập cá nhân theo quy định pháp luật thuế thu nhập cá nhân. Doanh nghiệp có trách nhiệm kê khai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp cho các nhân viên của mình.

Trên đây là lời tư vấn của công ty chúng tôi với những gì bạn đang gặp vướng mắc. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tư vấn này của công ty. Hy vong bạn sớm hoàn thành thủ tục và kinh doanh thuận lợi.

---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725