Hỏi đáp luật doanh nghiệp 2311 Lượt xem

Kinh doanh taxi?

Kính chào công ty luật Thái An, em có một vấn đề thắc mắc muốn nhờ công ty giải đáp như sau: Công ty em là một công ty vận tải, đã có giấy phép đăng ký kinh doanh với ngành nghề vận tải hàng hóa đường bộ. Hôm qua em có lên sở giao thông thành phố Hà Nội để xin giấy phép kinh doanh dịch vụ taxi. Tuy nhiên khi lên đến nơi, sở GTVT yêu cầu trong giấy đăng ký kinh doanh của công ty em phải đăng ký mã ngành 4931. Hiện giờ em đang rất băn khoăn không biết làm sao để thêm mã ngành này vào giấy đăng ký kinh doanh.

Công ty có thể cho em biết thủ tục để thêm mã ngành này được không? Chân thành cảm ơn công ty

Kinh doanh taxi?

Chào bạn và cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Thái An.

Với trường hợp của bạn, chúng tôi hiểu rằng bạn đang muốn làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh. Cụ thể hơn là việc bổ sung ngành nghề kinh doanh (Kinh doanh taxi) vào giấy phép đăng ký kinh doanh.

Về thủ tục, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gửi tới phòng đăng ký kinh doanh nơi bạn đã đăng ký. Trong hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

- Thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh

- Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh.

Theo khoản 1 điều 49 nghị định 78/2015/NĐ-CP thì nội dung thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh bao gồm:

a) Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

b) Ngành, nghề đăng ký bổ sung hoặc thay đổi;

c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp,

Theo đó, trình tự thủ tục cũng được quy định cụ thể tại khoản 2,3,4 điều luật này:

1. Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, bổ sung, thay đổi thông tin về ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

2. Trường hợp hồ sơ thông báo bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm việc

3. Doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh với Phòng Đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày có thay đổi. Trường hợp có thay đổi mà doanh nghiệp không thông báo thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư."

Sau khi nhận thông báo Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy xác nhận cho công ty bạn, trường hợp hồ sơ không hợp lệ Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cho công ty bạn trong thời hạn 3 ngày làm việc.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi. Mong rằng bạn sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ hỏi đáp luật doanh nghiệp này của công ty chúng tôi.

---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725