Hỏi đáp luật doanh nghiệp 2596 Lượt xem

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Dịch vụ tư vấn du học: Điều kiện và thủ tục thành lập doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

Câu hỏi:

Tôi muốn thành lập doanh nghiệp hoạt động dịch vụ tư vấn du học. Vậy những điều kiện mà tôi phải đáp ứng là gì? Thủ tục thực hiện như thế nào? Mong luật sư giải đáp giúp tôi. Tôi cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với câu hỏi này chúng tôi xin được trả lời như sau:

Theo bạn trình bày thì bạn muốn thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tư vấn du học. Về các bước thành lập 1 doanh nghiệp bạn có thể tham khảo tại đây.

Để được hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học doanh nghiệp cần xin Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học. Để được cấp giấy này, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện sau:

Thứ nhất, phải được thành lập theo quy định pháp luật.

Thứ hai, điều kiện về trụ sở, cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn du học.

Thứ ba, điều kiện về nguồn lực tài chính để bảo đảm giải quyết các trường hợp rủi ro; có tiền ký quỹ tối thiểu 500.000.000 đồng tại ngân hàng thương mại.

Thứ tư, điều kiện về người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học (trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp).

dich-vu-tu-van-du-hoc

Khi đã đáp ứng đủ các điều kiện trên, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau: Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận (theo mẫu); Đề án hoạt động của tổ chức dịch vụ tư vấn du học; Bản sao hợp lệ Giấy đăng ký kinh doanh; Lý lịch của người đứng đầu tổ chức hoạt động dịch vụ tư vấn du học; Danh sách trích ngang của nhân viên trực tiếp tư vấn du học; Bản sao Giấy chứng nhận đã tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của người đứng đầu, người trực tiếp làm công việc tư vấn du học tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học. Những vấn đề này được quy định cụ thể tại Điều 11 QĐ 05/2013/QĐ-TTg, bạn có thể tham khảo để rõ thêm chi tiết.

Bạn tiến hành nộp hồ sơ tại Sở Giáo dục và đào tạo nơi doanh nghiệp của bạn đặt trụ sở. Trong thời gian 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học, trong trường hợp không cấp, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trên đây là sự tư vấn của chúng tôi về vấn đề thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tư vấn du học. Trong quá trình thành lập và hoạt động doanh nghiệp, nếu có bất kỳ vướng mắc nào bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Công ty Luật Thái An chuyên tư vấn luật doanh nghiệp, cung cấp dịch vụ đăng ký doanh nghiệp, luật sư nội bộ doanh nghiệp và các dịch vụ pháp lý liên quan... Rất hi vọng được hợp tác cùng bạn! Chúc bạn thành công!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725