Hỏi đáp luật doanh nghiệp 4087 Lượt xem

Hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài: Điều kiện và thủ tục xin giấy phép.

Câu hỏi:

Xin chào luật sư. Tôi đang có ý định thành lập doanh nghiệp tham gia vào việc kinh doanh trong lĩnh vực hoạt động dịch vụ xuất khẩu lao động. Vậy tôi muốn hỏi về những điều kiện để được tham gia hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này. Và thủ tục để có thể tiến hành kinh doanh. Rất hi vọng nhận được sự hồi đáp sớm từ phía luật sư. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với câu hỏi này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, khi tham gia vào lĩnh vực này, doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện theo quy định của pháp luật. Đáp ứng được những điều kiện này  thì doanh nghiệp mới được cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Cụ thể, những điều kiện đó bao gồm:

- Điều kiện về vốn pháp định (5 tỷ VNĐ)

- Có đề án hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

- Điều kiện về khả năng bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

- Điều kiện của người lãnh đạo điều hành hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài (phải có trình độ từ đại học trở lên, có ít nhất ba năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài hoặc hoạt động trong lĩnh vực hợp tác và quan hệ quốc tế)

- Điều kiện về ký quỹ (1 tỷ VNĐ)

Những điều kiện này được quy định cụ thể tại Điều 9 Luật người lao động đi làm việc ở nước ngoài, bạn có thể tham khảo để rõ hơn.

dich-vu-dua-nguoi-lao-dong-di-lam-viec-o-nuoc-ngoai

Khi đã đáp ứng các điều kiện nêu trên, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép. Hồ sơ bao gồm: Văn bản đề nghị cấp Giấy phép của doanh nghiệp; Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện về vốn pháp định và các điều kiện khác theo quy định trên.

Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại Bộ lao động thương binh và xã hội. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ Bộ trưởng Bộ lao động thương binh và xã hội xem xét và cấp giấy phép cho doanh nghiệp.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về điều kiện và thủ tục xin cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Công ty Luật Thái An chuyên tư vấn luật doanh nghiệp, hỗ trợ các dịch vụ pháp lý doanh nghiệp, luật sư nội bộ doanh nghiêp... Rất hi vọng được hợp tác với bạn!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725