Hỏi đáp luật doanh nghiệp 4129 Lượt xem

Sang tên quán net?

Tôi muốn bán quán net tôi đang kinh doanh, có điều quán net của tôi đã hoạt động được 2 năm và thuê mặt bằng 3 năm, có nghĩa là còn 1 năm nữa đáo hạn hợp đồng. Giờ tôi không biết thủ tục chuyển nhượng thế nào để đáp ứng cả hợp đồng mua bán lẫn hợp đồng thuê nhà. Mong luật sư sớm giải đáp giúp tôi!

Người gửi: Akalui…. @gmail.com

Sang tên quán net?

Chào bạn và cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Thái An.

Với những gì bạn cung cấp là chưa đủ để chúng tôi tư vấn một cách chi tiết nhất. Chúng tôi muốn làm rõ rằng, bạn có đăng ký kinh doanh không và đăng ký kinh doanh loại hình nào.

Với trường hợp bạn không đăng ký kinh doanh thì việc mua bán quán net là một giao dịch dân sự bình thường, nói kĩ hơn đó là việc mua lại cơ sở vật chất và cả hợp đồng thuê nhà hiện đang có. Hợp đồng của bạn sẽ gồm 3 bên: Bên mua, bên bán, và bên cho thuê mặt bằng. Để chắn chắn về mặt pháp lý, chúng tôi khuyên bạn nên công chứng hợp đồng đã kí kết.

Với trường hợp bạn có đăng ký kinh doanh thì việc mua bán phụ thuộc vào loại hình đăng ký kinh doanh hiện tại của quán nét:

  • Nếu quán bạn là hộ kinh doanh cá thể bạn có thể liên hệ với UBND cấp huyện (Phòng kinh tế kế hoạch) để thực hiện thủ tục chuyển nhượng;
  • Nếu là doanh nghiệp tư nhân hay công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (hoặc các loại hình công ty khác) thì bạn phải thực hiện thủ tục chuyển nhượng tại cơ quan đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Hồ sơ về cơ bản cần có: bản sao chứng thực chứng minh nhân dân của bên nhận chuyển nhượng/Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/hợp đồng chuyển nhượng và chứng từ xác nhận hoàn tất thủ tục thanh toán cùng văn bản đề nghị thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi để chúng tôi có thể tư vấn chi tiết nhất đối với trường hợp trên. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho công ty chúng tôi.

---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725