Hỏi đáp luật doanh nghiệp 3869 Lượt xem

Công ty đang tranh chấp có giải thế được không?

Công ty chúng tôi hiện không còn khả năng để duy trì hoạt động, đồng thời đang có tranh chấp hợp đồng với một công ty khác. Xin hỏi, tình trạng Công ty của chúng tôi có thể tiến hành thủ tục giải thể doanh nghiệp không?

Chào các Luật sư Công ty Luật Thái An, Công ty chúng tôi hiện không còn khả năng để duy trì hoạt động, đồng thời đang có tranh chấp hợp đồng với một công ty khác. Xin hỏi, tình trạng Công ty của chúng tôi có thể tiến hành thủ tục giải thể doanh nghiệp không? Cảm ơn các Luật sư.

 Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Công ty Luật Thái An của chúng tôi, Luật sư Thái An xin trả lời như sau:

Theo quy định tại khoản 2 Điều 201 Luật Doanh nghiệp thì doanh nghiệp chỉ được giải thể khi bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác và doanh nghiệp không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc cơ quan trọng tài.

Hiện nay, công ty của bạn đang xảy ra tranh chấp hợp đồng với một công ty khác. Tuy nhiên, bạn chưa nói rõ rằng các bạn đang giải quyết tranh chấp ở giai đoạn nào vào ở đâu?

Thứ nhất, nếu tranh chấp của bạn đang được giải quyết tại Tòa án hay cơ quan trọng tài thì bạn không thể thực hiện thủ tục giải thể; hoặc công ty đang xảy ra tranh chấp với công ty bạn khởi kiện ra Tòa, bạn cũng sẽ không thực hiện được thủ tục giải thể doanh nghiệp.

Thứ hai, nếu công ty bạn và công ty đang có tranh chấp có thể tự thỏa thuận, hòa giải mà không đưa ra giải quyết tại Tòa án hay cơ quan trọng tài. Đồng thời, công ty bạn đảm bảo đã hoàn thành hết các khoản nợ, nghĩa vụ tài sản khác thì công ty của bạn có thể thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục pháp luật quy định.

---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725