Hỏi đáp luật doanh nghiệp 3966 Lượt xem

Công ty có phải trả tiền ăn ca cho người lao động?

Xin chào Luật sư, tôi có vấn đề thắc mắc:. Công ty tôi làm việc là Công ty TNHH 1 thành viên vốn Nhà nước, xin hỏi Luật sư, Công ty tôi có phải trả tiền ăn ca của người lao đông không?

 

Chào bạn và cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Thái An. Luật sư tư vấn của Thái An đưa ra thư tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, hiện nay pháp luật Việt Nam chưa có văn bản quy phạm pháp luật quy định bắt buộc về tiền ăn ca của người lao động, nhưng có quy định về chi phí tối đa của hoạt động này, đồng thời Nhà nước khuyến khích doanh nghiệp nên chi trả tiền ăn ca cho người lao động.

Thứ hai, vấn đề trả tiền ăn ca cho người lao động có thể được để cập trong hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp và người lao động, trong thỏa ước tập thể do Ban Chấp hành công đoàn cơ sở thỏa thuận với doanh nghiệp.

Lưu ý: Đối với thỏa ước tập thể thì phải được đăng ký tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Thứ ba, tiền ăn ca của người lao động được tính vào chi phí trừ thuế thu nhập doanh nghiệp và không được tính vào thu nhập của người lao động.

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty Luật Thái An gửi đến bạn. Mọi thắc mắc có liên quan kính mong bạn liên hệ trực tiếp với Công ty của chúng tôi để được giải đáp kịp thời.

CÔNG TY LUẬT THÁI AN

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725