Tư vấn pháp lý thường xuyên 248 Lượt xem

Tìm hiểu các loại vi phạm pháp luật hiện nay

Có thể nói vi phạm pháp luật là một điều hết sức cấm kỵ hiện nay. Chính vì thế mà hậu quả của việc vi phạm pháp luật sẽ dẫn đến các mối quan hệ xã hội không được tốt đẹp.

Có thể nói vi phạm pháp luật là một điều hết sức cấm kỵ hiện nay. Chính vì thế mà hậu quả của việc vi phạm pháp luật sẽ dẫn đến các mối quan hệ xã hội không được tốt đẹp. Do vậy mà nhà nước chúng ta đã quy định các loại vi phạm pháp luật khác nhau, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có cho mình một vốn kiến thức hữu ích nhé.

Bốn loại vi phạm pháp luật phổ biến hiện nay

Loại vi phạm pháp luật đầu tiên mà chúng tôi muốn kể đến đó chính là vi phạm pháp luật hình sự. Đây là một trong số những loại vi phạm gây nguy hiểm cho xã hội, nó xâm phạm đến những quyền lợi chung của toàn thể xã hội và của nhà nước. Một số hành vi có thể dẫn tới loại vi phạm pháp luật này mà chúng tôi có thể kể tới như là việc xâm phạm đến độc lập, chủ quyền của tổ Quốc; gây mất trật tự về chế độ chính trị, kinh tế, văn hóa của dân tộc hoặc cũng có thể là xâm phạm quyền và lợi ích của các tổ chức; cũng có thể là gây hại đến tính mạng sức khỏe của người khác,…

Loại vi phạm thứ hai mà chúng tôi kể đến đó chính là loại vi phạm hành chính. Đây là một trong số những loại vi phạm diễn ra khá là phổ biến so với những loại vi phạm khác, biểu hiện của loại vi phạm này có thể là mất trật tự về an ninh, an toàn xã hội nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Loại vi phạm tiếp theo mà chúng tôi kể tới trong bài viết này đó chính là loại vi phạm dân sự, đây là một trong số những loại vi phạm xâm phạm đến quan hệ tài sản, nhân thân. Họ có thể thực hiện đúng hoặc thực hiện không đúng, không đầy đủ theo một quan hệ pháp luật dân sự đã quy định.

Loại vi phạm cuối cùng mà chúng tôi có thể kể tới đó chính là vi phạm kỷ luật, loại vi phạm này là hành vi của chủ thể làm trái các quy tắc đã được nhà nước xác lập trong các cơ quan, tổ chức. Chính vì thế mà những người có biểu hiện giống như vậy thì sẽ được quy vào vi phạm kỷ luật.

Công ty luật Thái An - Tư vấn mọi vấn đề liên quan đến luật nhà nước

Trên đây chúng tôi đã cung cấp đến với bạn một số những thông tin có liên quan đến các loại vi phạm pháp luật, vì vậy, mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu, nghiên cứu để tránh có những biểu hiện về các loại vi phạm mà chúng tôi vừa kể trên. Và nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra đến với bạn liên quan đến luật nhà nước thì bạn hoàn toàn có thể liên hệ ngay với công ty luật Thái An của chúng tôi để được hỗ trợ và giúp đỡ kịp thời.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725