Hỏi đáp luật doanh nghiệp 5731 Lượt xem

Thực hiện gộp thủ tục thay đổi thành viên và thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH hai thành viên trở lên trong một lần được không được không?

Muốn thêm thành viên và thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH hai thành viên trở lên thì làm thế nào?

Câu hỏi:

Tôi và 2 người bạn cùng thành lập công ty TNHH. Công ty đang hoạt động rất ổn và chúng tôi có ý định hợp tác với một người nữa. Vậy tôi muốn hỏi là để thêm thành viên vào công ty thì chúng tôi cần thực hiện những thủ tục gì? Hiện nay tôi đang là người đại diện theo pháp luật của công ty, vậy nếu muốn thay người khác vào vị trí này thì cần làm những gì? Tôi có thể thực hiện gộp 2 thủ tục trên trong 1 lần không?

Tư vấn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty TNHH có ghi rõ các thông tin cá nhân của người đại diện công ty thông tin của các tổ chức, cá nhân là thành viên công ty TNHH. Do đó, để tiến hành thêm thành viên vào công ty và thay đổi người đại diện theo pháp luật thì bạn (người đại diện theo pháp luật của công ty) cần thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Để thực hiện đồng thời việc thêm thành viên và thay đồi người đại diện theo pháp luật của công ty bạn cần gửi thông báo đến phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đã đăng ký, nội dung bao gồm:

thuc-hien-gop-thu-tuc-thay-doi-thanh-vien-va-thay-doi-nguoi-dai-dien-theo-phap-luat-cua-cong-ty-tnhh-hai-thanh-vien-tro-len-trong-mot-lan-duoc-khong-duoc-khong

- Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp và mã số thuế).

- Họ, tên, số Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác, địa chỉ thường trú, giá trị vốn góp và phần vốn góp, thời điểm góp vốn, loại tài sản góp vốn, số lượng và giá trị của từng loại tài sản góp vốn của thành viên mới.

- Phần vốn góp đã thay đổi của các thành viên sau khi tiếp nhận thành viên mới.

- Vốn điều lệ của công ty sau khi tiếp nhận thành viên mới.

- Họ, tên, số Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác, địa chỉ thường trú của thành viên đang là đại diện theo pháp luật của công ty và của người thay thế làm đại diện theo pháp luật của công ty.

- Họ, tên và chữ ký của Chủ tịch Hội đồng thành viên.

- Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty.

Kèm theo Thông báo phải có:

- Bản sao giấy CMTND hoặc hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên mới, giấy tờ xác nhận việc góp vốn của thành viên mới của công ty; bản sao quyết định thành lập.

- Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty làm thay đổi nội dung điều lệ công ty.

Sự tư vấn trên chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận được sự tư vấn cụ thể của các luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực luật doanh nghiệp. Công ty Luật Thái An luôn sẵn sàng cung cấp những dịch vụ về thay đổi đăng ký doanh nghiệp chất lượng nhất cho khách hàng. Chúc bạn thành công!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725