Hỏi đáp luật doanh nghiệp 2647 Lượt xem

Quy định về đặt tên trùng theo Luật Doanh nghiệp

Đặt tên doanh nghiệp trùng với tên của một doanh nghiệp khác đã giải thể có được không?

Câu hỏi:

Xin chào công ty Luật Thái An. Tôi đang có ý định thành lập công ty TNHH kinh doanh đồ nội thất. Tôi đang có chút băn khoăn về vấn đề đặt tên công ty nên tôi muốn được tư vấn.

Tôi định đặt tên công ty là Thắng Lợi. Tôi đã tìm hiểu trên thị trường kinh doanh đồ nội thất và được biết là tên tôi chọn không trùng với công ty nào đang hoạt động cả. Tuy nhiên nó lại trùng với một công ty cũng hoạt động trong lĩnh vực này nhưng đã giải thể cách đây một thời gian khá lâu. Vậy tôi muốn hỏi là trong trường hợp này tôi có thể lấy tên Thắng Lợi cho công ty của tôi không? Tôi xin cảm ơn!

Tư vấn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Về vấn đề đặt tên doanh nghiệp, Luật Doanh nghiệp 2014 có một số quy định bạn cần phải tham khảo để tránh những phiền phức về sau (Từ điều 38 đến Điều 42).

quy-dinh-ve-dat-ten-trung-theo-luat-doanh-nghiep

Câu hỏi của bạn liên quan đến vấn đề tên trùng. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 thì tên trùng là tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được viết hoàn toàn giống với tên tiếng Việt của doanh nghiệp đã đăng ký. Và theo quy định, doanh nghiệp không được đặt tên trùng với tên doanh nghiệp đã đăng ký trong phạm vi toàn quốc trừ những doanh nghiệp đã bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc đã giải thể. Sở dĩ pháp luật quy định cấm đặt tên trùng là để dễ dàng quản lý, tránh tình trạng các doanh nghiệp lợi dụng uy tín sẵn có của nhau để kinh doanh, tránh gây nhầm lẫn cho người khác trong việc nhận dạng doanh nghiệp. Trong trường hợp của bạn, công ty Thắng Lợi đã giải thể cách được một thời gian, nên việc bạn đặt tên công ty là Thắng Lợi là không trái với quy định của pháp luật.

Để tránh những phiền phức không đáng có, bạn cũng nên tìm hiểu và xác nhận lại một lần nữa xem trên thị trường hiện tại có tên công ty nào trùng với tên bạn đang định đặt không.

Sự tư vấn trên chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận được sự tư vấn cụ thể của các luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp. Công ty Luật Thái An luôn sẵn sàng cung cấp những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất cho khách hàng. Chúc bạn thành công!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725