Hỏi đáp pháp luật 10806 Lượt xem

Thủ tục thông báo mẫu dấu doanh nghiệp

Trong bài viết này Công ty luật Thái An xin giới thiệu về Thủ tục thông báo mẫu dấu doanh nghiệp là vấn đề đang được nhiều doanh nghiệp rất quan tâm.

Căn cứ của Thủ tục thông báo mẫu dấu doanh nghiệp

-Luật doanh nghiệp 20147

-Nghị định 96/2015/NĐ-CP

-Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT

Từ ngày 01/07/2015, Luật doanh nghiệp 2014 có hiệu lực cũng là thời điểm bắt đầu áp dụng cơ chế mới cho con dấu doanh nghiệp, nới lỏng quyền kiểm soát mà thay vào đó để các doanh nghiệp được quyền tự do thông báo mẫu dấu này.

Thủ tục thông báo mẫu con dấu doanh nghiệp được thực hiện như sau:

-Thành phần hồ sơ thông báo mẫu con dấu doanh nghiệp gồm:

Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp (Phụ lục II – 8 Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT).

Giấy ủy quyền cho cá nhân nộp thông báo mẫu dấu (Người được ủy quyền) hoặc hợp đồng dịch vụ và giấy giới thiệu nếu ủy quyền cho tổ chức dịch vụ thông báo mẫu dấu.

Chứng minh thư của người nộp hồ sơ (bản so công chứng)

-Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ nêu trên, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh.

-Nhận được hồ sơ thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp và thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về  đăng ký doanh nghiệp và cấp thông báo về việc đăng tải thông tin mẫu con dấu của doanh nghiệp.

Chú ý: Doanh nghiệp không phải nộp lệ phí cho Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thông báo mẫu con dấu, Doanh nghiệp phải tự đảm bảo về tính hợp pháp của mẫu con dấu. Cơ quan đăng ký kinh doanh không chịu trách nhiệm thẩm tra nội dung mẫu con dấu của doanh nghiệp khi giải quyết thủ tục thông báo mẫu con dấu cho doanh nghiệp.

Lưu ý:Quy định về mẫu con dấu với các doanh nghiệp đã thành lập trước 01/07/2015

-Nếu tiếp tục sử dụng con dấu đã được cấp thì được tiếp tục dùng và không phải thông báo mẫu con dấu cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.

-Nếu doanh nghiệp muốn làm thêm con dấu hoặc thảy đổi màu mực dấu thì thực thiện thủ tục thông báo mẫu con dấu như hướng dẫn trên.

-Nếu doanh nghiệp làm con dấu mới thì phải nộp lại con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan công an nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

Cơ quan công an cấp Giấy biên nhận đã nhận lại con dấu tại thời điểm tiếp nhận lại con dấu của doanh nghiệp.

-Nếu bị mất con dấu, mất Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu thì doanh nghiệp được làm con dấu mới, đồng thời phải thông báo về việc mất con dấu, mẫu Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan công an nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725