Hỏi đáp luật doanh nghiệp 14209 Lượt xem

Thủ tục mở văn phòng tư vấn tâm lý?

Tôi tốt nghiệp khoa tâm lý học trường đại học xã hội và nhân văn. Hiện nay, tôi muốn mở một văn phòng tư vấn tâm lý để tiến hành kinh doanh dịch vụ này. Tuy nhiên, qua tìm hiểu tôi vẫn chưa nắm rõ về thủ tục thành lập văn phòng kiểu này. Mong luật sư tư vấn giúp tôi, chân thành cảm ơn luật sư.

Thủ tục mở văn phòng tư vấn tâm lý?

Chào bạn và cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Thái An.

Có thể thấy rằng, văn phòng tư vấn tâm lý là một loại hình kinh doanh mới nhưng lại không mới. Loại hình này khá phổ biến ở các nước đã phát triển tuy nhiên ở Việt Nam nó còn khá non trẻ và dường như mới được hình thành. Do vậy, hiện nay chưa có luật nào nói cụ thể về vấn đề này và “doanh nghiệp được phép kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm”. Với trường hợp của bạn, chúng tôi có thể tư vấn cho bạn như sau.

Để thành lập một văn phòng hay trung tâm tư vấn tâm lý, bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Hồ sơ gồm có những giấy tờ sau:

+Giấy đề nghị thành lập công ty tư vấn tâm lý

+Điều lệ công ty tư vấn tâm lý

+Danh sách thành viên, cổ đông công ty tư vấn tâm lý

+Chứng minh thư hoặc hộ chiếu các cổ đông, thành viên, người đại diện;

Lưu ý: Trong giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp, do đặc thù ngành tư vấn tâm lý chưa được pháp luật đề cập nên bạn sẽ phải ghi trong giấy đề nghị đó là ngành mã số 9639 “Hoạt động dịch vụ phục vụ cá nhân khác còn lại chưa được phân vào đâu”, ghi chú thêm những hoạt động tư vấn như: Tư vấn hôn nhân, tư vấn doanh nhân, tư vấn sức khỏe .....

Sau khi hoàn thành, hồ sơ sẽ được nộp tại sở kế hoạch đầu tư nếu bạn lựa chọn những loại hình doanh nghiệp như công ty TNHH, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần. Với trường hợp là hộ kinh doanh cá thể, bạn làm thủ tục tại UBND cấp quận/huyện nơi bạn đặt văn phòng. 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tư vấn của công ty chúng tôi. Mong rằng, câu trả lời đã đáp ứng được phần nào thắc mắc của bạn.

---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

           

CÔNG TY LUẬT THÁI AN
  Đối tác pháp lý tin cậy

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725