Hỏi đáp luật doanh nghiệp 8521 Lượt xem

Thành lập trung tâm gia sư?

Tôi là một giảng viên đại học. Do muốn thử sức kinh doanh cũng như có mối quan hệ với khá nhiều giáo viên và giảng viên trong khu vực, tôi có ý định thành lập một trung tâm dạy học các cấp (gia sư). Tôi muốn biết về thủ tục để thành lập trung tâm gia sư này, mong luật sư tư vấn. Chân thành cảm ơn luật sư.

Thành lập trung tâm gia sư?

Chào bạn và cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Thái An.

Muốn thành lập một trung tâm gia sư, bạn cần phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tùy vào loại hình và quy mô bạn lựa chọn (ở đây bạn chưa nói rõ) bạn có thể nộp hồ sơ tại các cấp thẩm quyền khác nhau. Vấn đề này bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Về hồ sơ đăng ký thành lập trung tâm gồm:

- Đơn xin thành lập trung tâm gia sư, có xác nhận của UBND phường nơi cư trú.

- Bản sơ yếu lý lịch (của giám đốc, phụ trách), có dán ảnh 3x4, có xác nhận của UBND phường nơi cư trú hoặc xác nhận của cơ quan nếu là cán bộ trong biên chế của cơ quan (có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội).

- Bản đề án thành lập trung tâm (Nêu rõ mục đích, đối tượng phục vụ, nội dung các chương trình, các môn học đào tạo, quy mô phát triển, khả năng tài chính…).

- Công văn báo cáo địa phương nơi đặt địa điểm hoạt động (có xác nhận và được sự đồng ý của UBND phường về môi trường sư phạm, điều kiện trật tự an ninh, vệ sinh môi trường…).

- Bản danh sách cán bộ quản lý trung tâm (họ tên, ngày sinh, nơi sinh, bằng cấp chuyên ngành, chức danh) kèm theo bản sơ yếu lý lịch có dán ảnh 3x4.

- Bản danh sách giáo viên của trung tâm (họ tên, ngày sinh, nơi sinh, bằng cấp chuyên ngành, chức danh) kèm theo bản sơ yếu lý lịch có dán ảnh 3x4, và bản sao (công chứng) văn bằng chuyên ngành.

- Bản sao (công chứng) văn bằng chuyên ngành của cán bộ quản lý trung tâm và giáo viên.

- Bản thống kê cơ sở vật chất (số buồng lớp, diện tích, bàn ghế, số đồ dùng phục vụ cho giảng dạy…).

Sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn nộp tại bộ phận một cửa hoặc phòng tiếp dân, sở giáo dục đào tạo nơi bạn cư trú.

Tuy nhiên, để trung tâm đi vào hoạt động, pháp luật hiện hành cũng đề ra một số điều kiện cụ thể về nhân sự và cơ sở vật chất cơ bản như:

  • Về nhân sự: Giám đốc Trung tâm: có đạo đức, phẩm chất chính trị tốt, có năng lực quản lý. Tốt nghiệp Đại học theo chuyên môn Trung tâm đăng ký, có 3 năm kinh nghiệm trở lên trong ngành Giáo dục; Tuổi đời từ 25 tuổi đến dưới 65 tuổi, không phải là công chức, viên chức ( trừ trường hợp tổ chức đứng tên thành lập Trung tâm là trường học, cơ quan, đơn vị );  Nhiệm kỳ Giám đốc Trung tâm: 5 năm. Giáo viên phải có chứng chỉ sư phạm, thỉnh giảng đảm bảo tỷ lệ tối đa 30 học viên / giáo viên…..
  • Cơ sở vật chất: Nhà đất, trụ sở phải sở hữu hợp pháp (thuê phải có hợp đồng trên 2 năm). Diện tích sử dụng một phòng học đạt 1,5m2/học viên với quy mô 200 học viên/ca học. Phòng học không nhỏ hơn 15m2; độ ánh sáng lớn hơn 300 Lux. Đầy đủ trang thiết bị vật chất phục vụ nhu cầu dạy và học….

Trên đây là nhưng vấn đề cơ bản bạn cần phải lưu ý khi thành lập một trung tâm gia sư. Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi. Mong rằng bạn sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ hỏi đáp luật doanh nghiệp này của công ty chúng tôi.

---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

         

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725