Hỏi đáp luật doanh nghiệp 2169 Lượt xem

Thủ tục: Đăng ký doanh nghiệp với loại hình công ty TNHH 1 thành viên

Tôi muốn đứng ra kinh doanh và dự tính thành lập loại hình doanh nghiệp công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, tuy nhiên tôi chưa nắm rõ được hồ sơ thủ tục đăng ký. Luật sư có thể làm rõ cho tôi được không?

Thủ tục: Đăng ký doanh nghiệp với loại hình công ty TNHH 1 thành viên

Chào bạn và cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Thái An.

Việc thành lập công ty TNHH một thành viên đã được luật doanh nghiệp mới tinh giảm đi khá nhiều. Khác với luật cũ (luật doanh nghiệp 2005), luật mới (luật doanh nghiệp 2014) đã cho phép doanh nghiệp nộp hồ sơ không cần những giấy tờ như: Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định, Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với công ty kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty TNHH một thành viên (theo điều 23 nghị định 78/2015/NĐ-CP) bao gồm:

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

- Điều lệ công ty.

- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.

Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.

- Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

  + Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân như Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân.

  + Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước).

  + Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

- Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

Thủ tục được thực hiện tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh.

Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình. Nếu có những thắc mắc liên quan để đăng ký doanh nghiệp.

---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725