Hỏi đáp luật doanh nghiệp 2225 Lượt xem

Thủ tục: Đăng ký doanh nghiệp với công ty TNHH hai thành viên, công ty cổ phần, công ty hợp danh

Tôi đang băn khoăn về thủ tục để thành lập doanh nghiệp, tôi đang băn khoăn không biết nên thành lập loại doanh nghiệp nào trong các loại hình: Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, cô ty hợp danh. Luật sư có thể cho tôi biết hồ sơ, thủ tục cụ thể của những loại công ty trên để tôi có thể tham khảo. Chân thành cảm ơn luật sư!

Thủ tục: Đăng ký doanh nghiệp với công ty TNHH hai thành viên, công ty cổ phần, công ty hợp danh.

Chào bạn và cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Thái An.

Như chúng ta đã biết, đăng ký doanh nghiệp là việc người thành lập doanh nghiệp đăng ký thông tin về doanh nghiệp dự kiến thành lập, doanh nghiệp đăng ký những thay đổi hoặc dự kiến thay đổi trong thông tin về đăng ký doanh nghiệp với cơ quan đăng ký kinh doanh và được lưu giữ tại cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp(Nghị định 78/2015/NĐ-CP).

Những loại hình doanh nghiệp bạn đang băn khoăn thì rất may thủ tục và hồ sơ tương đối giống nhau, tất cả đã được gộp chung lại tại điều 22 nghị định 78/2015/NĐ-CP, hồ sơ bao gồm:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

- Điều lệ công ty.

- Danh sách thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.

- Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

  + Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân như Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân.

  + Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân như Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức.

  + Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Có thể thấy, hồ sơ quy định tại luật Doanh nghiệp 2015 đã tinh giảm khá nhiều (không còn quy định về vốn cũng như chứng chỉ hành nghề….), đây là một bước mở để doanh nghiệp xúc tiến và kinh doanh thuận tiện hơn.

Mong rằng, qua lời tư vấn của chúng tôi, bạn đã nắm được hồ sơ thủ tục  cũng như lựa chọn được loại doanh nghiệp cho ngành nghề mình định kinh doanh. Nếu còn những thắc mắc về pháp luật doanh nghiệp.

Gọi ngay: Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 
hoặc gửi Email: contact@luatthaian.vn

CÔNG TY LUẬT THÁI AN

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725