Dịch vụ xin giấy phép 9586 Lượt xem

Thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh.

Những năm trở lại đây nhu cầu sử dụng sản phẩm chức năng ngày một tăng vì vậy mà nhiều doanh nghiệp đã tiến hành hoạt động nhập khẩu thực phẩm chức năng về nước để kinh doanh. Theo quy định của pháp luật thì để kinh doanh thực phẩm chức năng nhập khẩu bắt buộc phải có Giấy công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Tuy nhiên để được cấp Giấy thì thủ tục công bố rất rườm rà và hồ sơ phức tạp gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp. Nhằm mang đến những lợi ích tốt nhất cho khách hàng, Công ty Luật Thái An chúng tôi với đội ngũ luật sư uy tín, chuyên nghiệp, kinh nghiệm xin gửi tới Quý Khách hàng dịch vụ tư vấn thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu nhanh nhất, tiện lợi nhất, chi phí thấp nhất.


I. Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu gồm:

1. Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).
2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu lý hóa, chỉ tiêu vi sinh và các chỉ tiêu kim loại nặng) - Certificate of Analysis (CA) của nhà sản xuất được cấp bởi cơ quan kiểm định độc lập tại nước xuất xứ. CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025. Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.
3. Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân); Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu nộp mẫu để thẩm định).
4. Bản sao có công chứng nước ngoài hoặc trong nước của một trong các giấy chứng nhận sau: GMP (thực hành sản xuất tốt); HACCP (hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn); hoặc giấy chứng nhận tương đương.
5. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) và Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ.
6. Sản phẩm: 03 mẫu/01 sản phẩm.

II. Nơi tiếp nhận hồ sơ:

Cơ quan tiếp nhận và giải quyết hồ sơ: Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm – Bộ Y tế

III. Trình tự thực hiện

Bước 1: Gửi hồ sơ đã đầy đủ tài liệu pháp lý theo quy định về Cục An toàn thực phẩm

Bước 2: Cục An toàn thực phẩm tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra hồ sơ. Khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 30 ngày Bộ y tế phải cấp Giấy tiếp nhận bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phảm. Nếu quá 30 ngày không cấp, Bộ y tế cần có văn bản trả lời lý do không cấp giấy phép.

Bước 3: Trả Giấy tiếp nhận bản công bố cho cơ tổ chức, cá nhân.

Hiện nay việc đăng ký hồ sơ với cục An toàn thực phẩm đang được đăng ký dưới dạng khai báo điện tử tại địa chỉ: (http://congbosanpham.vfa.gov.vn). Toàn bộ các giấy tờ đăng ký hồ sơ được Cục xem xét, trả thông tin dưới dạng văn bản điện tử. Mỗi công ty, tổ chức/ cá nhân sẽ có một tài khoản đăng ký hồ sơ riêng. Trong tài khoản đó, mọi thông tin cập nhật về hồ sơ, về yêu cầu bổ sung/ đính chính sẽ được Cục gửi trên trang này và vào địa chỉ mail của công ty, tổ chức/ cá nhân đứng ra đăng kí. Việc thay đổi, chỉnh sửa cũng sẽ được sửa trực tiếp trên tài khoản của công ty. Hồ sơ được Cục duyệt cũng sẽ được xuất từ tài khoản này.

IV. Các dịch vụ của Luật Thái An

1. Tư vấn miễn phí cho Quý khách hàng:
– Tư vấn về các quy định của pháp luật, hồ sơ, thủ tục xin cấp Giấy công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và các nội dung khác có liên quan.

2. Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng:
– Kiểm tra, đánh giá nội dung các giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ theo yêu cầu của khách hàng
– Kiểm tra, đánh giá hồ sơ xin cấp Giấy công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm
– Đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.

3. Dịch vụ thực hiện hoàn tất các thủ tục xin Công bố thực phẩm chức năng, cụ thể:
– Tiến hành sửa đổi bổ sung, chuẩn bị mới các giấy tờ trong hồ sơ nếu phát hiện vấn đề trong quá trình kiểm tra đánh giá.
– Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ công bố để tiến hành cấp Giấy công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
  Trường hợp này khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi các giấy tờ sau:
    + Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm chức năng
    + Giấy chứng nhận đủ điều kiện An toàn thực phẩm
    + Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm
    + Certificate of Free Sales (Giấy phép lưu hành tại nước sở tại – Giấy chứng nhận lưu hành tự do)
   + CA – Certificate of analysis (Phiếu xét nghiệm sản phẩm)
   + Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh
   + Báo cáo thử nghiệm hiệu quả về công dụng đối với sản phẩm lần đầu nhập khẩu vào Việt Nam.
     (Liên hệ với Luật Thái An để được tư vấn cụ thể)
– Đại diện nộp hồ sơ cho khách hàng; theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
– Đại diện nhận kết quả là giấy chứng nhận cho khách hàng;
– Khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận (nếu có).

Công ty luật Thái An là công ty tư vấn hàng đầu về đăng ký doanh nghiệp, đăng ký đầu tư, tư vấn hợp đồng, dịch vụ xin giấy phép, giải quyết các vấn đề liên quan đến lao động, thương mại… Với nhiều năm kinh nghiệm, luật sư của Luật Thái An sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn, thắc mắc. 

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725