Dịch vụ xin giấy phép 1566 Lượt xem

Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự

Kinh doanh karaoke, massage, dịch vụ cầm đồ, nhà nghỉ, cho người nước ngoài thuê nhà... phải có giấy xác nhận Cơ sở đủ điều kiện về an ninh trật tự. Công ty luật Thái An cung cấp dịch vụ xin giấy chứng nhận này trong thời gian nhanh nhất với mức phí phù hợp nhất.

A. Điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự
 
1. Điều kiện đối với người đứng đầu cơ sở là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự
 
Đối với giám đốc hoặc người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, trưởng chi nhánh của doanh nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã, chủ hộ kinh doanh cá thể... trong bản khai lý lịch phải khai đủ, khai đúng, không che dấu, không khai man và phải có chứng thực của Uỷ ban nhân dân cấp phường hoặc cơ quan quản lý trực tiếp và không thuộc một trong các trường hợp sau đây:
 
- Người chưa thành niên, người bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự
 
- Người bị khởi tố hình sự mà cơ quan tiến hành tố tụng đang điều tra, truy tố, xét xử
 
- Người đang bị toà án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề có liên quan đến ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; cấm cư trú, người đang chấp hành hình phạt tù, cải tạo không giam giữ, đang bị quản chế hoặc đang chấp hành một trong các biện pháp xử lý hành chính khác: Giáo dục tại xã, phường, thị trấn; đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh.
 
- Người có tiền án mà chưa được xoá án tích về các tội xâm phạm an ninh quốc gia, tội đặc biệt nghiêm trọng, hoặc các tội khác có liên quan trực tiếp đến ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự mà người đó đang xin kinh doanh như các tội: Chứa chấp, môi giới mại dâm; buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ trái phép; tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội lừa dối khách hàng, cho vay nặng lãi, chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có...
 
2. Điều kiện về cơ sở kinh doanhngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự
 
- Phải đảm bảo các điều kiện quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy, phòng nổ, phòng độc và vệ sinh môi trường, đảm bảo về điều kiện trật tự an toàn công cộng như không tranh chấp, khiếu kiện, không nằm trong khu vực giải tỏa, đất lấn chiếm...
 
- Cơ sở sản xuất kinh doanh công cụ hỗ trợ, sản xuất, kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp; sản xuất, kinh doanh có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp không nằm trong khu vực  và điạ điểm cấm.
 
- Ngoài điều kiện nêu trên các cơ sở sản xuất, kinh doanh công cụ hỗ trợ; sản xuất, kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp; sản xuất, kinh doanh có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp không nằm trong khu vực và địa điểm cấm theo quy định tại Quyết định số 128/TTg ngày 01/12/1992 của Thủ tướng Chính phủ hoặc khu vực công trình quốc phòng và khu vực quân sự loại 1, loại 2 quy định trong Quy chế ban hành kèm theo Nghị định 04/CP ngày 16/01/1995 của Chính phủ.       
 
 B. Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tư 
 
- Đơn đề nghị cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự để làm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện (theo mẫu).
 
- "Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh", hoặc "Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động", hoặc "Giấy phép đầu tư" của cơ sở (bản sao công chứng hoặc chứng thực)
 
- Bản khai lý lịch có xác nhận của Uỷ ban nhân dân phường, xã, thị trấn hoặc cơ quan quản lý trực tiếp của người đứng đầu hoặc người đại diện theo pháp luật của cơ sở (theo mẫu). Đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có bản khai nhân sự (theo mẫu), bản sao hộ chiếu, phiếu nhập cảnh, xuất cảnh (kèm theo bản chính để đối chiếu) 
 
- Danh sách người làm trong cơ sở hoặc bộ phận ngành, nghề kinh doanh có điều kiện của cơ sở (theo mẫu).
 
- Sơ đồ khu vực sản xuất, kinh doanh của cơ sở (sơ đồ phòng hát karaoke, phòng nghỉ, phòng massage,  khu vực sản xuất, kho chứa nguyên vật liệu và khu vực liên quan...).
 
- "Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy" (theo mẫu) đối với ngành, nghề kinh doanh khí đốt, chất lỏng dễ cháy, toà nhà cao từ 11 tầng trở lên dùng làm khách sạn, nhà ở, văn phòng làm việc.
 
- "Biên bản kiểm tra xác nhận điều kiện về phòng cháy chữa cháy" đối với những ngành, nghề còn lại.  
          
 
- Tư vấn điều kiện cấp giấy chứng nhận trên và các vấn đề pháp lý liên quan
 
- Hướng dẫn cho khách hàng hoặc thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự
 
- Thay mặt khách hàng liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền tiến hành các thủ tục xin cấp giấy phép đủ điều kiện về an ninh, trật tự
 
- Đại diện cho khách hàng theo dõi và thúc đẩy tiến độ công việc
 
- Đại diện cho khách hàng hận bản gốc và bản sao kết quả cấp phép
 
- Tư vấn cho khách hàng sau khi được cấp giấy phép 
 

---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

 
 
 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725