Tư vấn hợp đồng 878 Lượt xem

Thời hạn lấy bảo hiểm thai sản có áp dụng khi doanh nghiệp nợ bảo hiểm?

Vấn đề bảo hiểm cho người lao động luôn là vấn đề tồn tại nhiều khúc mắc với những quy định phức tạp.

Một trong những trường hợp được nhiều người lao động quan tâm đó là việc thời hạn lấy bảo hiểm thai sản có được áp dụng khi doanh nghiệp nợ bảo hiểm hay không? Để có câu trả lời hãy tham khảo những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.
 

Bảo hiểm thai sản là quyền lợi chính đáng được hưởng của người lao động

Bảo hiểm thai sản được áp dụng như thế nào?

Việc thực hiện lấy bảo hiểm thai sản được áp dụng cho một số điều kiện cụ thể. Nếu không đạt được những quy định điều kiện nay, người lao động không được hưởng chế độ thai sản theo Luật Bảo hiểm xã hội 2014 hiện đang có hiệu lực thi hành.

Theo Luật định, người lao động được hưởng bảo hiểm thai sản phải là đối tượng thuộc một trong những trường hợp như sau: người lao động là nữ mang thai, người lao động là nữ sinh con, người lao động là nữ mang thai hộ, người lao động là người mẹ nhờ mang thai hộ, người lao động nhận con nuôi dưới 6 tháng tuổi, người lao động nữ thực hiện cách biện pháp triệt sản, người lao động là nam đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con,….

Nếu đáp ứng được điều kiện về đối tượng được hưởng bảo hiểm thai sản phải xem xét đến điều kiện thứ hai trong Luật định đó chính là việc đóng bảo hiểm của người lao động với thời hạn phải đủ từ 6 tháng trở lên trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc trước khi nhận con nuôi. Trong trường hợp doanh nghiệp nợ bảo hiểm vi phạm khoảng thời gian này người lao động sẽ không được hưởng chế độ bảo hiểm thai sản.

Để giải quyết chế độ bảo hiểm thai sản, trong vòng 45 ngày trở lại làm việc bình thường, người lao động được hưởng chế độ thai sản phải tiến hành nộp hồ sơ theo quy định để được giải quyết bảo hiểm thai sản.

Khi muốn lấy bảo hiểm thai sản nhanh chóng cần làm gì?

Khách quan mà nói điều kiện để được hưởng chế độ thai sản hoặc làm thủ tục nhận bảo hiểm thai sản khá phức tạp với những điều khuẩn theo quy định của pháp luật. Điều này là trở ngại lớn đối với nhiều người lao động không am hiểu luật. Trong những trường hợp này để giải quyết nhanh chóng việc nhận bảo hiểm thai sản, người lao động nên tìm đến các dịch vụ tư vấn pháp lý uy tín.

Một trong những đơn vị tư vấn pháp lý hàng đầu phải kể đến Luật Thái An. Đến với Luật Thái An mọi vấn đề về chế độ thai sản của người lao động sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, đúng luật, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động.

Nếu cần tư vấn thêm về thời gian, thủ tục lấy bảo hiểm thai sản, người lao động có nhu cầu có thể trực tiếp liên hệ đến với Luật Thái An để nhận được những thông tin tư vấn về luật cụ thể nhất.

CÔNG TY LUẬT THÁI AN

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725