Tư vấn hợp đồng 555 Lượt xem

Dịch vụ tư vấn hợp đồng có thực sự cần thiết?

Hợp đồng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các giao dịch kinh doanh, giao dịch dân sự,.... Thế nhưng thực tế rất nhiều doanh nghiệp, công ty “xem nhẹ” bước này.

Hợp đồng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các giao dịch kinh doanh, giao dịch dân sự,.... Thế nhưng thực tế rất nhiều doanh nghiệp, công ty “xem nhẹ” bước này. Trong khi đó, dịch vụ tư vấn hợp đồng thực sự rất cần thiết trong sự tồn tại và phát triển của mỗi đơn vị. Để hiểu rõ tầm quan trọng của dịch vụ tư vấn này, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Vì sao cần phải sử dụng dịch vụ tư vấn hợp đồng?

Dịch vụ tư vấn hợp đồng ngày càng trở nên phổ biến. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của nó trong cuộc sống, trong các giao dịch của doanh nghiệp,... Để không ngần ngại khi đầu tư sử dụng dịch vụ này, bạn hãy đón đọc thông tin dưới đây.

Rủi ro khi bỏ qua dịch vụ tư vấn hợp đồng

Không ít doanh nghiệp sẵn sàng “vung tay” chi hàng chục triệu, hàng trăm triệu đồng cho khâu tiếp khách, mua sắm. Thế nhưng lại đắn đo và phân vân khi sử dụng dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng. Trong khi đó chi phí thường chỉ dao động vài triệu đồng. Đây là nguyên nhân đằng sau vô vàn những rủi ro sau:

- Thông tin, điều khoản ghi trong hợp đồng không đảm bảo cơ sở pháp lý do nhân viên tìm kiếm và cop lại trên mạng.

- Hợp đồng không rõ ràng bảo vệ quyền lợi cho bên nào dẫn tới thông tin mập mờ.

- Ngôn ngữ lủng củng, thiếu chính xác, vừa thiếu lại vừa thừa những từ không cần thiết.

 Chỉ vì tiết kiệm một khoản chi phí mà không ít doanh nghiệp rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười” với nhiều rủi ro không hề nhỏ. Tham gia vào các giao dịch tiền tỷ mà ngay ở bước soạn thảo hợp đồng đã nhiều sơ hở như vậy thì dễ dẫn tới nhiều tranh chấp pháp lý.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn hợp đồng

Với nhiều rủi ro pháp lý phiền phức, đầu tư cho dịch vụ tư vấn hợp đồng là vô cùng cần thiết. Ngày nay, nhiều công ty, doanh nghiệp đã hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng dịch vụ với những lợi ích tuyệt vời như:

- Ngăn ngừa và hạn chế tối đa những rủi ro, tranh chấp.

- Tránh mất thời gian cho những hệ lụy về sau. Thay vào đó cần đảm bảo cẩn thận, chính xác ngay từ bước soạn thảo hợp đồng. Sự sai sót, mập mờ trong hợp đồng là tiền đề dẫn tới những kiện tụng xảy ra tranh chấp về sau.

Những ai nên dùng dịch vụ tư vấn hợp đồng?

Dịch vụ tư vấn hợp đồng thực sự cần thiết. Vậy những đối tượng nào nên sử dụng dịch vụ này?

- Cá nhân và hộ gia đình: Khi bạn có nhu cầu tư vấn, soạn thảo các hợp đồng mua bán nhà đất, vay tài sản hay thuê bất động sản có giá trị lớn.

- Các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

- Doanh nghiệp đã có bộ phận pháp chế: Kiến thức, kinh nghiệm của đội ngũ luật sư kết hợp với bộ phận pháp chế sẽ giúp cho các thủ tục hành chính, các khâu xử lý hợp đồng trở nên nhanh gọn và dễ dàng hơn.

Có thể thấy, đầu tư cho dịch vụ tư vấn hợp đồng là một khoản đầu tư chính đáng, hợp lý. Nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn hợp đồng giao dịch, hợp đồng mua bán bất động sản,...hãy liên hệ Luật Thái An nhé!

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725