Hỏi đáp pháp luật 3713 Lượt xem

Sự khác biệt của đăng ký kinh doanh và đăng ký thành lập doanh nghiệp

Việc xây dựng hành lang pháp lý là một điều đảm bảo cho nền kinh tế và sự ổn định cho tất cả các ngành nghề của chúng ta hiện nay. Với việc hội nhập nền kinh tế thế giới Việt Nam luôn cần phải có được những quy định pháp luật cụ thể, chi tiết để bảo vệ quyền lợi cho mọi đối tượng từ người lao động

Hiện nay hệ thống pháp luật của chúng ta hiện nay đang trong giai đoạn hoàn thiện để có thể đảm bảo mọi quyền lợi cho tất cả các đối tượng kinh doanh, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thương mại và dịch vụ. Chính vì thế mà việc đăng ký kinh doanh luôn rất cần thiết đối với tất cả các đơn vị để có thể bảo đảm bảo được sự an toàn, quyền lợi và ổn định xã hội. Tuy nhiên những thủ tục để có thể đăng ký kinh doanh không phải là nhanh chóng mà cần xem xét rất nhiều những yếu tố khác nhau. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về sự khác biệt giữa đăng ký kinh doanh và đăng ký thành lập doanh nghiệp.


Những đặc điểm khác nhau giữa hai giấy đăng ký
Việc xây dựng hành lang pháp lý là một điều đảm bảo cho nền kinh tế và sự ổn định cho tất cả các ngành nghề của chúng ta hiện nay. Với việc hội nhập nền kinh tế thế giới Việt Nam luôn cần phải có được những quy định pháp luật cụ thể, chi tiết để bảo vệ quyền lợi cho mọi đối tượng từ người lao động, người sản xuất kinh doanh đến những người lao động. Trong đó luật doanh nghiệp sẽ quy định tất cả những vấn đề liên quan đến kinh doanh của các ngành nghề khác nhau. Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp cũng nằm trong đó. Về mặt khác biệt giữa đăng ký kinh doanh và đăng ký thành lập doanh nghiệp chúng ta có thể lựa chọn những điểm từ quy định đến ứng dụng của nó trên thị trường.

 

Đầu tiên chúng ta nói đến đăng ký kinh doanh là việc xin cấp giấy phép được hoạt động, kinh doanh trong một lĩnh vực nào đó. Đối với loại giấy tờ pháp lý này chúng ta cần phải có địa điểm kinh doanh, có những yêu cầu bắt buộc về nghề nghiệp của người thành lập và tham gia hoạt động kinh doanh. Còn đối với giấy phép đăng ký thành lập doanh nghiệp sẽ phức tạp hơn nhiều. Ngoài tư cách pháp nhân, những điều kiện kinh doanh về nghề nghiệp cũng như là các giấy tờ liên quan đến con dấu, tư cách hoạt động của người đứng đầu, tài sản, .....


Đơn vị cung cấp những dịch vụ tư vấn
Tùy thuộc vào loại hình, tiền vốn và mong muốn của người thành lập mà chúng ta có thể lựa chọn được những dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp. Hiện nay chúng ta có Công Ty Luật Thái An thuộc đoàn luật sư thành phố Hà Nội có đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, có kiến thức về các văn bản pháp luật sẽ tư vấn cho bạn những dịch vụ tốt nhất, hoàn thành hồ sơ đăng ký nhanh nhất và tốn ít chi phí nhất.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725