Hỏi đáp pháp luật 2795 Lượt xem

Những khó khăn trong việc thành lập doanh nghiệp

Doanh nghiệp là một tổ chức kinh doanh phát lý bắt buộc phải có được những giấy phép kinh doanh, ngành nghề kinh doanh cũng như là chịu sự chỉ đạo của pháp luật.

Doanh nghiệp là một tổ chức kinh doanh phát lý bắt buộc phải có được những giấy phép kinh doanh, ngành nghề kinh doanh cũng như là chịu sự chỉ đạo của pháp luật. Hiện nay Việt Nam đang trong quá trình hội nhập kinh tế nên chúng ta luôn chú trọng đến việc có thể cải thiện chính sách, các quy định của pháp luật. Những quy định này sẽ giúp cho các doanh nghiệp hoạt động theo lộ trình nhất định, đảm bảo an toàn và sự ổn định cho thị trường trong nước. Để có thể thành lập doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng. Không chỉ đối với các đơn vị trong nước mà còn đối với các đơn vị nước ngoài cần phải có những điểm lưu ý nhất định. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về những khó khăn trong việc thành lập doanh nghiệp của các đơn vị khác nhau.

Những khó khăn trong việc thành lập doanh nghiệp
Như chúng ta đã biết, doanh nghiệp là một tổ chức kinh tế, có chức danh, có ngành nghề kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật. Đây cũng là mặt pháp lý của các đơn vị tham gia vào quá trình hoạt động kinh tế để có thể giao lưu, trao đổi hàng hóa với các đơn vị khác nhau trong và ngoài nước. Về mặt khó khăn chúng ta cần phải kể đến yếu tố khách quan và chủ quan. Đầu tiên khó khăn trong việc lựa chọn ngành nghề. Mỗi một ngành nghề kinh doanh sẽ có những đòi hỏi bắt buộc của nhà đầu tư, của các đơn vị doanh nghiệp và của người thành lập. Có những ngành nghề cần phải có vốn pháp định, có những ngành nghề cần phải có giấy phép hoạt động của ngành đó,.....Vì thế lựa chọn ngành nghề là điều vô cùng quan trọng.

 Tiếp đến là việc lựa chọn hình thức doanh nghiệp. Việc lựa chọn hình thức doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc huy động vốn hoạt động của doanh nghiệp và tính trách nhiệm pháp lý của các đối tượng thành lập. Cuối cùng là các thủ tục pháp lý luôn đòi hỏi nhiều và cần phải có thời gian xét duyệt. Chính vì thế mà hiện nay chúng ta đã có các dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể nâng cao được chất lượng kinh tế, tạo điều kiện cho các đơn vị hoạt động.

Đơn vị giúp bạn thành lập doanh nghiệp đơn giản
Các dịch vụ tư vấn không chỉ giúp bạn có thể thành lập doanh nghiệp mà còn giúp bạn trong việc đóng thuế môn bài, tư vấn đề vấn đề pháp lý trong hoạt động. Công Ty Luật Thái An thuộc đoàn luật sư Thành Phố Hà Nội là một trong những đơn vị được đánh giá cao về dịch vụ tư vấn cho khách hàng. Tại đây bạn sẽ không còn lo lăng về tác thủ tục pháp lý trong khi thành lập doanh nghiệp.

---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725