Tạm ngừng kinh doanh, giải thể doanh nghiệp 621 Lượt xem

Quy định về giải thể doanh nghiệp thủ tục và hồ sơ chi tiết ra sao?

Việc tiến hành giải thể doanh nghiệp là hoạt động phức tạp với nhiều quy định về thủ tục, trình tự cũng như hồ sơ.

Nếu doanh nghiệp nào chưa nắm được những thông tin quy định pháp lý về thủ tục giải thể doanh nghiệp hãy trực tiếp theo dõi những thông tin cụ thể, hữu ích có trong bài viết sau đây.
 

giai-the-doanh-nghiep8.1

Thủ tục giải thể doanh nghiệp với nhiều quy định phức tạp

Tìm hiểu thông tin chi tiết về quy định về giải thể doanh nghiệp

Để có thể tiến hành làm cách thủ tục giải thể trước tiên doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ giải thể doanh nghiệp. Theo đó hồ sơ này bao gồm nhiều giấy tờ khác nhau cần phải chuẩn bị một cách chi tiết và kỹ lưỡng.

Theo đó, hồ sơ giải thể doanh nghiệp sẽ cần phải có: thông báo giải thể doanh nghiệp, biên bản họp giải thể, quyết định của hội đồng quản trị về việc giải thể, danh sách thanh toán nợ, xác nhận của cơ quan Thuế về việc đóng thuế đầy đủ, xác nhận bố cáo giải thể, giấy đăng ký doanh nghiệp,…

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giải thể doanh nghiệp thì các đơn vị cần nắm rõ trình tự để thực hiện giải thể với các bước cụ thể như sau:

Bước đầu tiên là họp và thông qua quyết định giải thể của Hội đồng quản trị. Trong quyết định này phải đảm bảo đầy đủ các nội dung theo luật định, cụ thể như sau: lý do giải thể, thủ tục thanh lý, thanh toán các khoản nợ, giải pháp xử lý hợp đồng lao động cho người lao động nếu có vấn đề phát sinh,…

Tiếp theo là bước công khai quyết định giải thể của doanh nghiệp đến với những bên liên quan. Tiếp sau bước này là bước tiến hành thanh toán khoản nợ của doanh nghiệp bao gồm: nợ lương, nợ thuế, nợ trợ cấp người lao động,...

Ở bước cuối cùng của quy trình giải thể doanh nghiệp là tiến hành nộp hồ sơ giải thể tại cơ quan mà doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh trước đó. Trong quá trình nộp hồ sơ này phải theo dõi chi tiết thông tin xử lý hồ sơ giải thể.

Làm cách nào để tiến hành giải thể doanh nghiệp nhanh chóng, hiệu quả?

Nếu doanh nghiệp gặp khó khăn, trở ngại trong quá trình làm thủ tục giải thể doanh nghiệp thì nên tìm đến với những đơn vị tư vấn pháp lý để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về giải pháp làm thủ tục nhanh chóng, hiệu quả, đúng quy trình luật định. Một trong những đơn vị tốt nhất về giải quyết các vấn đề luật doanh nghiệp phải nhắc đến Luật Thái An.

Chắc chắn doanh nghiệp liên hệ đến với Luật Thái An sẽ được tư vấn chi tiết mọi vấn đề liên quan đến việc giải thể doanh nghiệp nhanh chóng và cấp thiện nhất. Mọi thông tin tư vấn có thể trực tiếp liên hệ đến với Luật Thái An để được giải đáp, hỗ trợ.

CÔNG TY LUẬT THÁI AN

  • Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà 174, phố Thái Hà, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
  • Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 1900633725
  • Email: contact@luatthaian.vn

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725