Tạm ngừng kinh doanh, giải thể doanh nghiệp 701 Lượt xem

Thủ tục giải thể công ty TNHH 2 thành viên có phức tạp không?

Việc phải giải thể doanh nghiệp là điều không ai mong muốn, tuy nhiên khi công ty hoạt động không hiệu quả thì trường hợp này vẫn xảy ra.

Đối với việc giải thể công ty TNHH 2 thành viên sẽ có những thủ tục và quy trình nhất định, hãy cùng theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây.

Một số thông tin về công ty TNHH 2 thành viên

Công ty TNHH 2 thành viên là công ty được thành lập từ 2- 50 thành viên, các thành viên là cá nhân hoặc tổ chức. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản của doanh nghiệp, công ty TNHH 2 thành viên không được phát hành cổ phần.
 

giai-the-cong-ty23.12_1

Nhiều công ty TNHH 2 thành viên giải thể và cần tư vấn làm thủ tục pháp lý

Việc thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở nên được thành lập nhiều nhưng sau một thời gian nếu hoạt động không hiệu quả hoặc có những sai phạm buộc phải giải thể thì cần có những  thủ tục nhất đinh, đương nhiên quy trình này sẽ khác nhiều so với việc đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Chi tiết quá trình giải thể công ty TNHH 2 thành viên

Các trường hợp giải thể công ty bao gồm do chủ doanh nghiệp có mong muốn giải thể, quyết định của cơ quan chức năng, thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, kết thúc thời hạn trong điều lệ mà công ty không gia hạn thêm, không đủ lượng thành viên tối thiểu trong 6 tháng liên tục và không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

Để thực hiện giải thể công ty TNHH 2 thành viên cần trải qua các bước như:

Bước 1: Nộp hồ sơ giải thể

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ với các giấy tờ liên quan, tốt nhất nên chuẩn bị 2 bộ để chắc chắn tránh trường hợp làm sai sẽ phải làm lại.

Bước 2: Làm việc với cơ quan thuế

Tại đây doanh nghiệp phải giải trình các con số, cung cấp các số liệu, kê khai đầy đủ, không nợ thuế và minh bạch trong kê khai tài sản cũng như các khoản khác

Bước 3: Làm thủ tục trả con dấu

Cần có công văn trả con dấu công ty cần giải thể và giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu với cơ quan công an.

Bước 4: Xác nhận hồ sơ giải thể gốc tại Sở kế hoạch và đầu tư

Nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư sau đó chờ kết quả nhận trong ngày hẹn lịch.

Luật Thái An - Đơn vị uy tín hỗ trợ thủ tục giải thể công ty

Nhắc đến đơn vị tư vấn pháp lý doanh nghiệp không thể không nhắc đến Luật Thái An. Trong nhiều năm qua công ty đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp các thủ tục pháp lý từ thành lập đến giải thể. Nhờ có sự đồng hành của Thái An mà các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp được giải quyết nhanh chóng, minh bạch.

Doanh nghiệp cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725