Tranh tụng và giải quyết tranh chấp 533 Lượt xem

Những khó khăn trong giải quyết tranh chấp đất đai

Cùng với nhu cầu sử dụng đất gia tăng, giá đất có những động không ngừng nghỉ. Từ đó dẫn tới tình trạng tranh chấp đất đai trở lên phổ biến và phức tạp hơn. Điều này gây ra không ít khó khăn trong giải quyết tranh chấp đất đai cho cơ quan, chính quyền các cấp.

Cùng với nhu cầu sử dụng đất gia tăng, giá đất có những động không ngừng nghỉ. Từ đó dẫn tới tình trạng tranh chấp đất đai trở lên phổ biến và phức tạp hơn. Điều này gây ra không ít khó khăn trong giải quyết tranh chấp đất đai cho cơ quan, chính quyền các cấp. Vậy đó là khó khăn gì? Cần làm gì để khắc phục những khó khăn đó? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Những khó khăn trong giải quyết tranh chấp đất đai

Thực trạng tranh chấp đất đai ngày càng trở nên gay gắt. Điều đó gây ra nhiều khó khăn trong giải quyết tranh chấp đất đai. Điển hình nhất phải kể tới như:

Khó khăn về sự hiểu biết

Khi xảy ra tranh chấp, phần lớn các bên có xu hướng sử dụng cảm xúc để giải quyết. Từ đó bỏ qua các quy định pháp lý dẫn tới xung đột nặng nề, gây thiệt hại nặng nề. Tình trạng này xảy ra phần lớn do sự thiếu hiểu biết về pháp luật của cả 2 bên. Vì thế mà ngay cả khi có sự can thiệp của cơ quan nhà nước, tranh chấp cũng không được giải quyết nhanh chóng.

Khó khăn từ việc gây khó dễ của cơ quan chức năng

Đây là một thực tế chắc hẳn không phải hiếm gặp. Nhiều cơ quan chức năng vì lý do cá nhân cố tình không giải quyết hồ sơ, kéo dài thời gian,... Điều này khiến cho quá trình xử lý chậm chạp, mất nhiều thời gian thậm chí nhiều cán bộ còn tìm cách trả lại hồ sơ cho công dân.

Người dân không hiểu rõ về quyền, nghĩa vụ của mình

Đây là trở ngại cực kỳ lớn gây nhiều khó khăn cho cơ quan chức năng và chính người dân có nhu cầu giải quyết tranh chấp đất đai. Người dân không hiểu thấu đáo về quyền, nghĩa vụ của mình, mơ hồ dẫn tới những bất lợi về pháp lý. Vì thế xảy ra tình trạng kháng cáo sai cho Tòa án,...

Giải pháp hỗ trợ mọi khó khăn trong giải quyết tranh chấp đất đai

Khó khăn trong giải quyết tranh chấp đất đai ngày càng nhiều. Trong khi đó không phải ai cũng đủ hiểu biết về pháp lý, thời gian để xử lý. Vậy có giải pháp hữu hiệu hơn không? Liên hệ với Luật Bảo An - đơn vị hỗ trợ pháp lý uy tín hàng đầu hiện nay là giải pháp lý tưởng cho bạn.

Với sự hiểu biết về pháp luật, sự tận tâm và chu đáo, Bảo An sẽ bảo vệ tối đa quyền lợi cho khách hàng. Đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm sẽ tư vấn từ việc chuẩn bị hồ sơ cho tới khi kết thúc tranh chấp,.... Nhờ vậy mà bạn không phải lo lắng về vấn đề sai sót hay mất thời gian.

Nếu bạn gặp nhiều khó khăn trong giải quyết tranh chấp đất đai nhưng chưa biết làm thế nào cho ổn thỏa. Vậy thì, hãy nhấc máy lên và liên hệ với Bảo An. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn và hỗ trợ chu đáo cho bạn. 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725