Hỏi đáp luật doanh nghiệp 7251 Lượt xem

Kinh doanh thực phẩm sạch

Tôi có thuê một cửa hàng nhỏ trên đường Cầu Giấy với mục đích kinh doanh thực phẩm sạch (thịt, cá, trứng, rau, củ, quả…) nguồn hàng từ trang trạng sạch của bạn tôi nên đảm bảo 100%. Giờ tôi muốn làm thủ tục để tiến hành buôn bán, tôi phải làm gì thưa luật sư?

Chào chị và cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Thái An.

Theo những thông tin chị cung cấp, chị chắc chắn phải đăng ký kinh doanh vì chị không thuộc đối tượng không phải đăng ký kinh doanh tại theo điều 2 nghị định 39/2007/NĐ-CP.

Đối với quy mô, phương thực hoạt động và mục đích kinh doanh chúng tôi khuyên chị nên đăng ký kinh doanh loại hình kinh doanh là hộ kinh doanh cá thể. Về thủ tục chị có thể tham khảo bài viết tương tự này của chúng tôi: Mở cửa hàng photocopy có cần xin giấy phép?

Do mặt hàng chị kinh doanh là thực phẩm sạch nên có một số yêu cầu khắt khe hơn cụ thể là về vệ sinh an toàn thực phẩm quy định tại điều 12 nghị định 38/2012/NĐ-CP:

Việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện đối với từng cơ sở sản xuất, kinh doanh; từng nhà máy sản xuất độc lập tại một địa điểm (sau đây gọi tắt là cơ sở), trừ các trường hợp sau:

a) Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

b) Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

c) Bán hàng rong;

d) Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt theo quy định."

Như vậy, để mở cửa hàng đăng ký kinh doanh thực phẩm sạch bạn cần: Đăng ký kinh doanh loại hình phù hợp trong đó có ngành nghề buôn bán thực phẩm sạch, Xin cấp giấy phép liên quan về thực phẩm sạch.

MỜI CÁC BẠN XEM VIDEO NÀY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ HỘ KINH DOANH CÁ THỂ

           

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725