Hỏi đáp luật doanh nghiệp 5266 Lượt xem

Đóng nhầm dấu cũ lên hóa đơn mới?

Công ty tôi vừa chuyển đổi loại hình công ty sang công ty cổ phần vào tháng 7/2015 thưa luật sư (trước đó là công ty TNHH 2 thành viên). Dấu công ty cũng thay đổi trong thời gian đó. Do sai sót mà tôi đã sử dụng dấu cũ (vẫn ghi là công ty TNHH) đóng vào tờ hóa đơn tháng 10/2015. Vậy tôi phải làm gì bây giờ thưa luật sư? Liệu công ty của tôi có bị phạt không?

Đóng nhầm dấu cũ lên hóa đơn mới?

Chào bạn và cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Thái An.

Như thông tin bạn cung cấp, tháng 7/2015 công ty bạn có làm thủ tục đăng ký kinh doanh đồng thời thay đổi mẫu dấu trong thời gian này. Bạn đã sử dụng dấu cũ (là dấu khi công ty còn là công ty TNHH) đóng lên tờ hóa đơn vào tháng 10/2015 (khi công ty đã là công ty cổ phần).

Do thông tin cung cấp bạn chưa đầy đủ, chúng tôi sẽ phân ra làm 2 trường hợp:

Trường hợp 1, sau khi bạn thay đổi con dấu, bạn đã làm văn bản báo cáo vs cơ quan thuế và các cơ quan liên quan về thay đổi này. Sau đó, bạn có thể liện hệ các bên nhận hóa đơn để ký kết văn bản hủy hóa đơn hoặc cấp 1 hóa đơn mới với nội dung thay đổi này.

Trường hợp 2, bạn không báo cáo cơ quan thuế về con dấu được thay đổi, sau khi kê khai thuế hết quý, công ty bạn có thể bị phạt, mức phạt quy định cụ thể tại Điều 12 Nghị định 167/2013/NĐ-CPQUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC AN NINH,TRẬT TỰ, AN TOÀN XÃ HỘI; PHÒNG, CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI; PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY; PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH:

Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Không thông báo ngay cho cơ quan có thẩm quyền về việc mất hoặc hư hỏng giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu;

b) Không đăng ký lại mẫu dấu với cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Ngoài ra, những hóa đơn đã xuất đi sẽ không có giá trị buộc bạn phải thực hiện lại thủ tục thu hồi và cấp lại hóa đơn đúng với tình trạng công ty.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về những vấn đề của bạn. Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi. Mong rằng bạn sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ hỏi đáp luật doanh nghiệp này của công ty chúng tôi.

---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

   CÔNG TY LUẬT THÁI AN

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725