Hỏi đáp về pháp luật bảo hiểm 1955 Lượt xem

Đóng bảo hiểm xã hội cùng lúc ở nhiều công ty có được không?

Có được đóng bảo hiểm xã hội cùng lúc ở nhiều công ty không. Cùng luật Thái An tìm hiểu những quy định pháp luật liên quan đến vấn đề này

Chào luật sư, tôi có vấn đề này mong được luật sư tư vấn. Hiện nay, tôi đang làm việc cho cả hai công ty, tôi có nhu cầu tham gia bảo hiểm ở cả hai nơi để sau này có thời gian tham gia bảo hiểm dài hơn. Tôi không biết làm vậy có đúng quy định pháp luật không, rất mong nhận được sự tư vấn từ phía luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn.

 bảo hiểm xã hội

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến dịch vụ tư vấn pháp luật bảo hiểm của Công ty luật Thái An. Về vấn đề của bạn tôi sẽ giải đáp như sau:

Theo các quy định của pháp luật lao động:

- Trường hợp bạn ký hợp đồng lao động với nhiều chủ sử dụng lao động thì bạn và người chủ sử dụng lao động của hợp đồng lao động đầu tiên có trách nhiệm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp cho bạn.

- Các chủ sử dụng lao động của các hợp đồng lao động còn lại có trách nhiệm trả khoản tiền tương đương với số tiền đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp vào tiền lương của bạn.

Ngoài ra, căn cứ theo quyết định 959/ QĐ-BHXH thì người có từ 2 sổ trở lên có thời gian đóng bảo hiểm không trùng nhau thì sẽ thu hồi tất cả các sổ và in toàn bộ thời gian tham gia vào cùng 1 sổ( khoản 5 điều 46)

Như vậy từ các căn cứ trên có thể khẳng định bạn không thể tham gia bảo hiểm xã hội cùng lúc ở hai công ty. Quy định này góp phần giúp cơ quan bảo hiểm xã hội dễ dàng hơn khi quản lý việc tham gia bảo hiểm của người lao động.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về thắc mắc của bạn. Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật bảo hiểm của công ty chúng tôi.

Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Công ty luật Thái An

 

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725