Thành lập doanh nghiệp 833 Lượt xem

Bạn biết gì về thủ tục mở công ty?

Trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thì xu hướng khởi nghiệp và thành lập doanh nghiệp đang được đẩy mạnh và nhận được sự quan tâm rất lớn. Mọi người đều có khao khát startup và có thể trở thành một doanh nhân. Và đặc biệt với những ưu điểm đem lại thì công ty TNHH đang là loại hình doanh nghiệp phổ biến ở nước ta hiện nay.

Tuy nhiên nhiều người chưa biết rõ hoặc hiểu rõ về các luật và các khâu trong việc đăng ký thành lập doanh nghiệp. Nhằm giải đáp những thắc mắc này hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số lưu ý về thủ tục mở công ty tnhh.

Một số điều cần biết về việc thành lập doanh nghiệp

Ở nước ta hiện nay có rất nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau được cho phép hoạt động vì vậy việc lựa chọn một loại hình doanh nghiệp phù hợp với chiến lược kinh doanh của mình là rất quan trọng. Đây được coi là bước đầu trong việc thành lập một doanh nghiệp. Sau khi đã chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp thì bạn cần xác định rõ ngành nghề kinh doanh và các quy định và luật về ngành nghề đó để có thể đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh. Và một điều không thể thiếu đó chính là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và các giấy tờ có liên quan để có thể tiến hành thành lập công ty.

Việc lựa chọn trụ sở kinh doanh và đặt tên cũng là yếu tố nên được chú trọng. Đặc biệt với tên doanh nghiệp cần chú ý rõ ràng, tránh trùng lặp hoặc gây dễ nhầm lẫn đối với tên của các công ty khác đã được thành lập. Đối với công ty TNHH thì cấu trúc tên như sau: Công ty trách nhiệm hữu hạn và sau đó là tên riêng. Địa chỉ của trụ sở phải trên lãnh thổ Việt Nam và được xác định cụ thể gồm số nhà, ngách, phố, quận và thành phố. Vốn điều lệ của công ty cũng phải xác định rõ ràng, là số vốn cam kết sẽ góp đủ trong 90 ngày kể từ ngày cấp giấy phép kinh doanh. Sau khi chuẩn bị xong mọi giấy tờ thì đem nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh.

Nếu muốn thành lập công ty TNHH chúng ta nên tìm hiểu kĩ về loại hình này để có thể đưa ra được chiến lược kinh doanh và hướng đi sao cho phù hợp nhất với mục tiêu của doanh nghiệp. Để được giải đáp thắc mắc và biết rõ hơn các thông tin về thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp nói chung và công ty TNHH nói riêng các bạn hãy nhanh tay truy cập website dangkydoanhnghiep.org.vn nhé. 
 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725