Thành lập doanh nghiệp 1266 Lượt xem

Phương thức hiệu quả để giải quyết vấn đề tranh chấp trong kinh doanh

Đối với mọi mối quan hệ hợp tác trong kinh doanh thì việc xảy ra bất đồng, tranh chấp là điều khó tránh khỏi.

Công ty Luật Thái An sẽ nêu những phương thức hữu ích nhất trong giải quyết tranh chấp trong kinh doanh. Để hiểu rõ hơn về các phương thức này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Văn phòng tư vấn luật có vai trò gì?
Trong lĩnh vực kinh doanh, các văn phòng tư vấn pháp luật có vai trò vô cùng quan trọng. Văn phòng tư vấn luật là một nơi gồm các luật sư am hiểu rõ về luật pháp vì vậy họ sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp luật một cách chính xác, đảm bảo không vi phạm các quy định mà pháp luật đề ra. Đặc biệt, đối với hệ thống luật pháp nhiều như hiện nay, không phải ai cũng có thể nắm rõ các đạo luật cũng như các điều luật mới được chỉnh sửa bổ sung do đó nhờ đến sự hỗ trợ của văn phòng luật sư là vô cùng đúng đắn.
Cụ thể, khi bạn đang vướng phải một vụ tranh chấp trong kinh doanh thì các văn phòng này sẽ tư vấn cho bạn những phương thức giải quyết phù hợp nhất, theo đúng luật kinh doanh sao cho đảm bảo được tối đa lợi ích của các bên trong quá trình xảy ra tranh chấp. 

Một vài phương thức giải quyết vấn đề tranh chấp kinh doanh được pháp luật quy định
Các phương pháp giải quyết tranh chấp kinh doanh được áp dụng hiện nay đó là thương lượng hòa giải, giải quyết tranh chấp thông qua tố tụng Tòa án hay thông qua Trọng tài thương mại. Tùy theo mức độ của tranh chấp mà con người sẽ lựa chọn các phương thức giải quyết tranh chấp khác nhau.
Khi bắt đầu xảy ra tranh chấp thì phương thức đầu tiên dùng để giải quyết luôn là phương thức thương lượng hòa giải giữa hai bên. Đây là phương thức được coi là nhẹ nhàng nhất, đỡ tốn kém nhất và các bên vẫn có thể duy trì mối quan hệ sau khi giải quyết.
Tuy nhiên, nếu như thương lượng hòa giải không thành công thì bắt buộc các bên xảy ra tranh chấp sẽ phải lựa chọn hai hình thức còn lại là lựa chọn giải quyết tranh chấp thông qua tố tụng Tòa án hoặc Trọng tài thương mại.
Trên đây là một vài thông tin cơ bản về phương thức giải quyết tranh chấp kinh doanh. Để biết thêm thông tin chi tiết về các phương thức này ---> Hãy gọi ngay TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ !
 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725